Xốp Form sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay là loại nào?

Xốp Form sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay là loại nào?
Rate this post

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không thể bỏ qua bước lựa chọn xốp, form sàn gỗ. Chúng là phụ kiện quan trọng trong việc bảo vệ sàn gỗ khỏi độ ẩm, mối mọt từ dưới mặt nền tấn công lên. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại xốp, form sàn gỗ. Người tiêu dùng không biết nên lựa chọn tấm lót nào tốt nhất cho công trình của mình. Để giúp khách hàng dễ dàng chọn được tấm lót sàn tốt nhất, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những đặc điểm nổi bật của các tấm lót sàn gỗ công nghiệp dưới đây. Hãy chú ý theo dõi nhé.

Công dụng, chức năng của tấm xốp, form sàn gỗ công nghiệp

Tấm lót sàn công nghiệp được phủ kín mặt nền trước khi lắp đặt sàn gỗ. Chúng có vai trò ngăn ẩm, nấm mốc, mối mọt từ dưới nền nhà hắt lên, đồng thời tạo sự êm ái cho sàn gỗ và có thể che lấp đi những khuyết điểm nhỏ trên nền nhà.

Mỗi loại tấm lót sàn có giá và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch của chúng không quá nhiều so với chi phí mua vật tư sàn gỗ.

Các loại tấm lót sàn gỗ công nghiệp

Xốp lót nilon 2mm 1 mặt

Đây là tấm lót sàn được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, có tới 90% công trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp sử dụng tấm lót này. Chúng được tạo nên từ xốp nhựa PE, có 1 loại sẽ được phủ nilon ở phía dưới, 1 loại thì không có nilon

Loại không có nilon thường có giá rẻ hơn loại có nilon nhưng chất lượng của chúng vô cùng kém. Tấm lót sàn không có nilon có khả năng ngăn ẩm kém, sóng lượn nhiều và rất khó thi công. Nếu thấy thợ thi công sử dụng tấm lót này cho gia đình mình, khách hàng nên báo đổi ngay sang loại xốp tiêu chuẩn, đó là xốp lót nilon dày 2mm. Loại xốp tiêu chuẩn sẽ chống ẩm tốt, dẻo dai và lượn sóng nhẹ. Mặc dù có giá cao hơn 1 chút nhưng chúng sẽ bảo vệ sàn gỗ của gia đình bạn trong thời gian dài sử dụng.

Tấm lót nilon 2mm nhẹ, giá rẻ, chống ẩm tốt
Tấm lót nilon 2mm nhẹ, giá rẻ, chống ẩm tốt

Tấm lót sàn gỗ 2mm, 3mm tráng bạc, một mặt

Nếu có điều kiện hơn 1 chút, bạn hãy chọn tấm lót sàn gỗ tráng bạc dày 2mm hoặc 3mm cho những nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước như ở tầng 1 hay nhà bếp. Chúng sẽ làm tăng khả năng chống ẩm, cách nhiệt cho sàn công nghiệp.

Với những khu vực khác, chúng ta không nhất thiết phải sử dụng tới tấm lót tráng bạc này. Vì sau một thời gian dài sử dụng, phần lót bạc cũng sẽ bị bong ra.

Tấm lót tráng bạc sàn gỗ có khả năng chống ẩm, cách nhiệt tốt
Tấm lót tráng bạc sàn gỗ có khả năng chống ẩm, cách nhiệt tốt

Tấm lót sàn gỗ cao su non

Tấm cao su non là phân khúc cao nhất của tấm lót sàn gỗ. Chúng được sử dụng nhiều cho sàn gỗ tự nhiên và một số loại sàn gỗ công nghiệp.

So với các loại xốp lót sàn được làm từ nhựa PE thì cao su có tính đàn hồi, dẻo dai và êm ái hơn. Khi sử dụng tấm lót cao su non, chúng sẽ giúp che lấp đi được các nhược điểm trên nền nhà tốt hơn, đồng thời duy trì độ bền đẹp cho sàn gỗ trong thời gian dài sử dụng.

Giá của tấm cao su non cao hơn hẳn tấm lót sàn PE nên bình thường sẽ ít người lựa chọn tấm lót này.  Chúng ta chỉ nên sử dụng tấm lót cao su non cho các công trình có mặt nền xi măng không được nhẵn phẳng hoặc nhà sửa chữa mới cậy gạch lên. Sử dụng cao su non 2mm hoặc 3mm sẽ giúp hạn chế một phần yếu kém của bề mặt cốt nền.

Cao su non lót nền sàn gỗ công nghiệp
Cao su non lót nền sàn gỗ công nghiệp

Báo giá các tấm lót sàn công nghiệp

Xốp, foam sàn gỗ

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

>> Xốp nylon 2mm. Kt: 2x1000x10000mm5.000đ/ m2
>> Xốp bạc lót sàn gỗ 2mm. Kt: 2x1000x10000mm12.000đ/ m2
>> Xốp bạc lót sàn gỗ 3mm. Kt: 3x1000x10000mm15.000đ/ m2
>> Xốp cao su 2mm. Kt: 2x1250x50000mm18.000đ/m2
>> Xốp cao su 3mm. Kt: 3x1000x10000mm25.000đ/m2
>> Xốp bạc lót sàn janmi IXPE 2mm. Kt: 2x16900x1100mm35.000đ/m2
>> Tấm Foam 18mm màu trắng. Kt: 18x1220x2440mm1.350.000đ/ tấm

Lựa chọn tấm lót sàn gỗ công nghiệp nào là tốt nhất

Như vậy có thể thấy rằng, trong các tấm lót sàn gỗ thì cao su non là vật liệu lót sàn có nhiều ưu điểm nhất. Chúng có khả năng chống ẩm, chống mối mọt và giữ sàn được cân bằng, êm ái nhất.

Tuy nhiên, xốp lót nilon 2mm 1 mặt cũng vấn đảm bảo tiêu chuẩn cách âm, chống ẩm tốt nên khi lựa chọn tấm lót sàn này, bạn không cần lo lắng gì cả.

Trên đây là một số chia sẻ của JanHome về các tấm lót sàn gỗ công nghiệp. Hy vọng các bạn đã hiểu và sẽ dễ dàng chọn được cho gia đình mình tấm lót sàn phù hợp.

Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn, các bạn vui lòng liên hệ JanHome để được tư vấn hỗ trợ, nhanh chóng.

Bắt đầu chat
1
Close chat
Chào Bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm Hệ thống trung tâm Bán hàng tại kho JANHOME. Bạn cần trợ giúp:)?

Bắt đầu chat