[ Đánh giá] Sàn gỗ Đức có thực sự là sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt?

14/12/2020 - 09:44 210 lượt xem

Sàn gỗ Đức là một trong rất ít sàn gỗ công nghiệp cao cấp, chất lượng ở Việt Nam. Sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn để lắp đặt cho những công trình sang trọng và có thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nhiều người lại e ngại về khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp Đức, không biết sàn Đức có chịu nước tốt như quảng cáo hay không. Để biết được sự thật chính xác về khả năng chịu nước của ván sàn Đức, hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết ngay dưới đây.

Bản chất khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp

Nhiều người không hiểu rõ bản chất thực sự của sàn gỗ công nghiệp chịu nước. Họ cho rằng sàn gỗ chịu nước là có thể thoải mái tiếp xúc với nước, có thể ngâm ngập, đổ nước ra sàn mà không sao. Điều này dẫn đến những sai lầm không đáng có, khiến sàn gỗ bị hỏng hóc nhanh chóng.

Sàn gỗ chịu nước cũng có nhiều cấp bậc, sàn gỗ chịu nước tốt, chịu nước trung bình và chịu nước kém. Nhưng vì mục đích bán hàng, thu lợi lợi nhuận cao, nhiều người bán đã nói quá sự thật. Họ có thể nâng khả năng chịu nước của sàn gỗ mình bán lên, từ kém lên trung bình, từ trung bình lên cao cấp….Họ không quan tâm khách hàng sau khi sử dụng những sản phẩm đó như thế nào, họ chỉ quan tâm họ bán được hàng và có lợi nhuận.

  • Sàn gỗ chịu nước kém, chúng chỉ có thể tiếp xúc với nước trong thời gian ngắn từ 3-5h, rất dễ bị phồng rộp, cong vênh nếu gặp độ ẩm không khí cao.
  • Sàn gỗ trung bình có khả năng chịu nước khoảng 10h, có thể tiếp xúc với nước đổ trên sàn hay độ ẩm không khí ở mức trung bình mà không bị phồng rộp, cong  vênh.
  • Sàn gỗ chịu nước tốt có thể ngâm nước trên 24h, thoải mái tiếp xúc với nước trên bề mặt, độ ẩm không khí. Điều này giúp sàn có độ bền cao trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều.

Nắm được bản chất của sàn gỗ công nghiệp, chúng ta sẽ dễ dàng tìm được sàn gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Khả năng chịu nước của các loại sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ chịu nước tốt như thế nào?

Về bản chất, sàn gỗ chịu nước tốt nghĩa là sàn gỗ có khả năng chịu ẩm tốt, phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Các sự cố nhỏ như nước rơi rớt, trẻ nhỏ tè dầm,… nếu phát hiện sớm và lau sạch thì sẽ không làm hư hại tới chất lượng của sàn gỗ. Với các sự cố như ngập nước thì hầu như 99% sàn gỗ công nghiệp đều bị hư hại ít nhiều. Nhẹ thì phồng rộp và có thể hồi phục khi phơi khô, nặng thì biến dạng và phải thay thế bằng ván sàn khác.

Vậy nên chúng ta không nên kỳ vọng quá nhiều vào khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Thay vào đó nên sử dụng, bảo quản đúng cách để sản phẩm có tuổi thọ lâu dài nhất.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt như thế nào

Đánh giá khả năng chịu nước của sàn gỗ Đức

Nếu đánh giá một cách chuẩn xác thì ván sàn công nghiệp Đức có khả năng chịu nước không cao, ngoài trừ một số ít loại được nâng cao như sàn gỗ Wineo.

Lý do là vì sàn Đức cao cấp ưu tiên sản xuất theo hướng an toàn, tuân thủ các tiêu chuẩn gỗ sạch, không sử dụng keo chống chịu nước.

Lý do tiếp theo là vì sàn gỗ Đức được sản xuất để phù hợp với đặc điểm vùng khí hậu khô, lạnh tại Đức và các quốc gia Châu Âu. Vì vậy, các ván sàn gỗ công nghiệp họ sản xuất ít chú trọng đến tính năng chống chịu nước như các loại sàn gỗ được sản xuất tại vùng khí hậu của độ ẩm cao, mưa nhiều….

Trên thực tế, nhiều loại sàn gỗ công nghiệp được quảng cáo là có khả năng chịu nước tốt nhưng nếu để tiếp xúc với nước trong thời gian dài (nước mưa hắt qua cửa sổ tạo thành 1 vùng nước nhỏ) vẫn có hiện nước về mặt sàn hơi phồng. Vì vậy, chúng ta không nên quá dựa dẫm vào khả năng chịu nước của sàn gỗ mà hãy học cách vệ sinh, bảo quản chúng thật cẩn thận.

Khả năng chịu nước của sàn gỗ Đức

Loại sàn gỗ Đức nào có khả năng chống chịu nước tốt

Có một số thương hiệu sàn công nghiệp Đức có khả năng chịu nước rất tốt, đó là sàn gỗ Wineo và sàn gỗ Classen

Sàn gỗ Wineo là dòng sản phẩm của tập đoàn có tiền thân từ Witex và Windmöller. Sản phẩm có mặt trên 70 quốc giá trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sàn Wineo không chỉ đáp ứng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, sản phẩm còn có khả năng chống trầy xước, cách âm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp Classen là sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Đức chính hãng được nhập khẩu về Việt Nam năm 2016. Đây cũng là một thương hiệu sàn gỗ chính hãng tại Đức, sản phẩm này sở hữu nhiều công nghệ khá ấn tượng như bề mặt chống vi khuẩn giúp trẻ nhỏ chơi đùa an toàn hơn, dễ vệ sinh, hèm khóa Mega Lock độc quyền và công nghệ chống thấm cho cạnh hèm Isowaxx. Dòng ván sàn công nghiệp Đức Classen cũng khá đa dạng về mẫu mã và màu sắc, có loại 7mm, 8mm, 12mm, loại không V và có V4 cạnh.

Những sàn gỗ Đức có khả năng chịu nước tốt

Như vậy có thể thấy rằng, sàn gỗ Đức là sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt, có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp đức không phải là một loại sàn gỗ chịu nước tốt, vì vậy để đảm bảo độ bền đẹp cho sản phẩm, chúng ta nên lắp đặt ở nơi khô ráo, không tiếp xúc nhiều với nước.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, các bạn vui lòng liên hệ JanHome 1800 00 22 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất.