NANO BẠC – Khắc tinh của vi khuẩn, virus

NANO BẠC – Khắc tinh của vi khuẩn, virus
Rate this post

Thuật ngữ “ NANO BẠC” không còn xa lạ với cuộc sống con người, trở thành một vấn đề thời sự và được sự qua tâm của các nhà khoa học. Công nghệ Nano là một bước tiến vượt bậc của công nghệ, cho phép chúng ta tạo ra những vật liệu mới với tính năng vượt xa sự tưởng tượng của chúng ta.

BẠC CÓ KHẢ NĂNG DIỆT KHUẨN

Ngoài việc sử dụng bạc làm trang sức ra thì bạc còn có một tính chất đặc biệt nữa, đã được con người sử dụng xưa nay, đó là khả năng sát khuẩn, diệt trùng:

 • Vua chúa, những nhà quý tộc thường dùng bát, đũa, ấm, chén …. bằng bạc để thức ăn nước uống được an toàn,
 • Trẻ nhỏ thường được phụ huynh cho đeo dây chuyền, kiềng, vòng bằng bạc để phòng ngừa bệnh tật,
 • Khi bị nhức đầu, sổ mũi, cảm cúm chúng ta thường cạo, đánh gió bằng đồng tiền, thìa bạc sẽ thấy dễ chịu ngay.

Ở nước ngoài người ta cũng thường dùng bạc để:

 • Làm những bộ đồ ẩm thực sang trọng,
 • Người Mỹ xưa có thói quen thả đồng tiền bạc vào bình sữa,
 • Nhà thờ dùng lọ bạc đựng bánh thánh,
 • Cơ quan quản trị không gian Hoa Kỳ (NASA) dùng bạc để lọc nước sạch cho các phi hành gia vũ trụ trên tàu không gian con thoi .v.v…

Bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng vi sinh gây bệnh cho người đặc biệt là các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, gây tiêu chảy như E.Coli….Những vi khuẩn này không có khả năng tạo đề kháng chống lại tác động của bạc do bạc ức chế quá trình chuyển hóa hô hấp và vận chuyển chất qua màng tế bào vi sinh vật.

Bạc có khả năng phá huỷ enzyme vận chuyển chất dinh dưỡng của tế bào vi khuẩn. Làm yếu màng, thành tế bào và tế bào chất, làm rối loạn quá trình trao đổi chất, dẫn đến tiêu diệt vi khuẩn.

Không chỉ vậy, các nguyên tố bạc không có hại với cơ thể con người. Nên có thể sử dụng với liều lượng tương đối cao.

Nguyên tử bạc có tác dụng là một chất xúc tác sinh học cho phản ứng phá hủy kết nối nối, phá vỡ quá trình chuyển hóa sinh trưởng của tế bào và cuối cùng vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt.

Bạc cũng có tác dụng tạo ra phản ứng oxy hóa khử trong không khí cũng như trong nước, làm phá hoại màng tế bào của vi khuẩn, giống như là tác dụng của nước oxy già

Một điều lý thú là bạc không trực tiếp tác dụng như là một hoá chất mà bạc chỉ làm nhiệm vụ chất xúc tác sinh học, sau khi phản ứng xẩy ra bạc không hư hao xê chuyển gì cả, nghĩa là bạc vẫn bảo toàn theo phản ứng thuận nghịch.

Tác dụng của bạc được tận dụng đến mức cao nhất khi Nano bạc ra đời. Thông thường, các phân tử bạc siêu nhỏ có tính diệt khuẩn mạnh mẽ phóng thích trên một đơn vị diện tích là có giới hạn, do ảnh hưởng của lực liên kết phân tử trên bề mặt đồ dùng tạo thành rào cản cho sự phóng thích này.

Bạc ở kích thước nano có hiệu quả sát khuẩn cao hơn bạc ở kích thước micro nhiều lần. Điều này đã thúc đẩy nhiều hướng nghiên cứu chế tạo và sử dụng nano bạc khử trùng trong y tế và đời sống trên thế giới.

Theo đó, nano bạc khi tiếp xúc với vi khuẩn và nấm sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình chuyển hóa tế bào của chúng. Làm ức chế sự tăng trưởng của tế bào, ức chế hô hấp, trao đổi chất cơ bản của hệ thống vận chuyển chất trong màng tế bào vi khuẩn. Đồng thời cũng gây ức chế sự tăng trưởng của các vi khuẩn và nấm. Đặc biệt là các vi khuẩn gây nhiễm trùng, mùi hôi, ngứa và đau,…
Nano bạc được áp dụng và tạo ra sự đột phá trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng như hóa học, mỹ phẩm, y tế, sản xuất chế tao….. Tại thì trường Việt Nam áp dụng công nghệ Nano bạc phổ biến như sản xuất Kem dưỡng da Nano bạc, bàn chải đánh răng hay trong công nghệ lọc nước Nano bạc, tủ lạnh, điều hòa…. và đặc biệt thời điểm này Việt Nam cho ra Khẩu Trang kháng khuẩn Nano bạc.

NANO BẠC LÀ GÌ?

Nanomet =10(mũ -9)m. Vậy Nano Bạc là các hạt bạc có kích thước Nano, khoảng vài chục nanomet. Nano bạc có diện tích bề mặt lớn nên rất hiệu quả diệt khuẩn cao hơn so với bạc thông thường khi tiếp xúc vi khuẩn và nấm.

Cơ chế sản xuất.

Nano Bạc được sản xuất qua cơ chế điện phân điện cực bạc nguyên chất. Chính vì được sản xuất ngay khi dùng mà không qua bất kỳ dung môi bảo quản nào, nên các hạt Nano bạc này có tác dụng kháng khuẩn mạnh tới 99,99% vi khuẩn, vi trùng trên bề mặt.

Công nghệ nano giúp chia nhỏ phân tử bạc ở kích thước nhỏ nhất, đó là nano mét. Điều này làm tăng diện tích bề mặt của bạc và nhờ đó khả năng kháng khuẩn được tăng lên gấp nhiều lần, giảm thời gian tiêu diệt vi khuẩn xuống mức gần như là tức thời.

Cơ chế sản xuất của nano bạc
Cơ chế sản xuất của nano bạc

Cơ chế diệt khuẩn

Nano bạc tấn công vào các đầu nối disunfit HS-SH trên màng tế bào của các sinh vật đơn bào (vi khuẩn, nấm, tảo) ức chế khả năng vận chuyển oxy vào trong tế bào làm tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn quá trình sao chép mã.

Một số cơ chế diệt khuẩn khác cũng được các chuyên gia cho là đúng như là lý thuyết hấp phụ. Cơ chế diệt khuẩn này của Nano bạc cụ thể: Tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và Ion bạc được hấp phụ bề mặt vi khuẩn, sau đó xâm nhập vào trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng.

Cơ chế diệt khuẩn của nano bạc
Cơ chế diệt khuẩn của nano bạc

TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA NANO BẠC

 • Khả năng tiêu diệt vi khuẩn, diệt virus, chống tái nhiễm khuẩn, chống nấm, khử mùi hiệu quả.
 • An toàn với con người: Chúng gần như không gây ra độc tính khi được sử dụng ở mức độ cho phép, không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.
 • Tác dụng diệt khuẩn nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ.
  Khả năng hấp thụ và làm lắng đọng các ion, chất hữu cơ, dư lượng thuốc kháng sinh khác có trong nguồn nước.
 • Không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
 • Không bị biến đổi bởi các tác nhân oxy hóa khử thông thường trong môi trường.
 • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với hiệu quả cao như nuôi trồng, thủy sản, y tế sức khỏe …
  Không tạo màu, mùi có hại.
 • Thời gian kháng khuẩn dài và hiệu quả.
Tính năng vượt trội của nano bạc
Tính năng vượt trội của nano bạc

ỨNG DỤNG CỦA NANO BẠC

Ứng dụng trong sản xuất

 • Nano bạc đã xuất hiện trong một loạt các sản phẩm ngày càng nhiều trên các kệ hang ở Mỹ, trong đó có máy cạo râu điện, quần áo thể thao, khan trải giường và khan tắm, mỹ phẩm, bình sữa, thú nhồi bông, bàn phím, sơn và hộp đựng thức ăn.
 • Nó cũng được sử dụng trong các thiết bị của bệnh viện bao gồm ống thong, stent, băng và băng vết thương, cũng như trên các bề mặt bao gồm ghế xe lăn và tay nắm cửa.
 • Ở Đông Nam Á, nano bạc được sử dụng thậm chí phổ biến hơn và thường xuyên công khai, nó đã được phun ở tàu điện ngầm Hồng Kông và chào hàng trên các ống kem đánh răng của Hàn Quốc chẳng hạn.

Ứng dụng trong đời sống

 • Nano bạc có khả năng tiêu diệt hàng nghìn vi khuẩn, vi trùng độc hại gây bệnh cho con người. Nano bạc có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn trong thời gian dài. Vì vậy Nano bạc được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, khoa học và đời sống:
 • Khử nấm gây hại trong nông nghiệp
 • Khử mùi hôi trong quần áo, tất… do vi khuẩn gây ra
 • Khử trùng bát đũa, đồ dùng trẻ em, vật dụng gia đình: tủ lạnh, điều hòa…nhằm tác dụng kháng khuẩn và khử mùi
Nano bạc có thể tiêu diệt hàng nghìn vi khuẩn
Nano bạc có thể tiêu diệt hàng nghìn vi khuẩn

Ứng dụng trong y tế

 • Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe: xà phòng diệt khuẩn, bàn chải đánh răng…có phủ hoặc chứa nano bạc nhằm diệt khuẩn
 •  Khử trùng tại bệnh viện, sát trùng vết thương
 • Trong y tế: bạc hòa tan trong máu sẽ gây bất hoạt men chuyển hóa năng lượng ở vi khuẩn, virút, nấm. Và các thí nghiệm cho thấy bạc giết chết mầm bệnh chỉ trong vài phút

Ứng dụng trong sàn gỗ

Ngoài những ứng dụng cơ bản của Nano bạc trong nông nghiệp, y tế hay đồ dùng gia đình thì chúng tôi giới thiệu 1 vài sản phẩm sàn gỗ tiêu biểu dùng ứng dụng Nano bạc:

Sàn gỗ wineo

Sàn gỗ Wineo là thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trên thị trường: Đức, Châu âu, Châu Á, Châu Mỹ….và đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ 2015.

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp wineo
Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp wineo
 • Trong một số thành phần hóa học, bạc là nguyên tố có chức năng sát khuẩn. Nó hạn chế tối đa sự phát triển, tấn công và phá vỡ màng tế bào của các vi khuẩn đơn bào gây hại cho con người. Nano bạc là kỹ thuật vô cùng hiện đại giúp chúng ta chống lại sự kết dính các phân tử bạc bằng cách bao phủ bề mặt của sàn gỗ wineo. Từ đó giúp các phân tử bạc tồn tại ở dạng nano ổn định. Nhờ đó mà có hiệu quả kháng khuẩn được phát huy một cách tối đa.
 • Lớp bao phủ trên bề mặt sàn gỗ wineo được ngâm và tẩm bởi những hạt nano có kích thước siêu nhỏ, trong đó có chứa những phân tử có chức năng chống lại vi sinh vật, côn trùng. Các phân tử Nano Silver rất nhỏ mà chúng ta không thể cảm nhận được bằng mắt thường nhưng chúng lại chúng có sức mạnh hiệu quả cao trong việc tiêu diệt nhiễm vi khuẩn, nấm mốc và khử mùi hôi.
 • Sàn gỗ Wineo có thành phần hoàn toàn tự nhiên không độc hại, hàm lượng khí thải Formaldehyle ra môi trường thấp, đạt chuẩn châu Âu nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường xung quanh.
 • Sàn gỗ công nghiệp Wineo – Made In Germany luôn tìm tòi đưa ra những dòng sản phẩm tốt nhất: Thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe cho con người. Thì ngoài tiêu chuẩn khí thải Formaldehyde với môi trường đạt tiêu chuẩn Châu Âu E1 thì nhà máy còn tiếp tục nghiên cứu bề mặt kháng Khuẩn dựa trên công nghệ NANO BẠC.
 • Bằng cơ chế Sản xuất Điện phân điện cực bạc nguyên chất nhà máy đã thành công phủ lên trên lớp chống chầy xước Oxit nhôm một lớp màng NANO BẠC (có hình ảnh cấu tạo). Lớp màng NANO BẠC bảo vệ sức khỏe cho mọi người và đặc biệt là trẻ nhỏ khi được chơi trên sàn gỗ.

Sàn Gỗ Wineo- Made In Germany với công NANO BẠC đã vượt trội so với các sản phẩm khác về AN TOÀN SỨC KHỎE- THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG.

Sàn gỗ Floorart

Sàn gỗ Floorart Hàn Quốc cũng là một trong rất ít sàn gỗ công nghiệp sử dụng công nghệ Nano bạc trên bề mặt, giúp khử vi khuẩn cực kì tốt ( đặc biệt là khuẩn E.coli và Aeruginosa).

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp Floorart
Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp Floorart
 • Lớp nano bạc ở bề mặt sàn gỗ nhằm tăng cường khả năng diệt khuẩn và nấm mốc. Khi có luồng không khí lưu chuyển qua, lớp phủ ion bạc trên bề mặt sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn lơ lửng trong không khí, bằng cách hạn chế sự trao đổi oxy của vi khuẩn với môi trường, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi chất của vi khuẩn, từ đó hạn chế sự phát triển của tế bào vi khuẩn.
 • Công nghệ silver nano còn có khả năng tiêu diệt trên 650 loại vi khuẩn, vì vậy, chúng ta có thể yên tâm khi lát sàn gỗ Flooart cho công trình nội thất nhà ở của mình, giúp phòng chống mọi vi khuẩn, vi rút gây hại cho con người.
 • Ngoài sử dụng công nghệ Nano bạc trên bề mặt, sàn gỗ công nghiệp Floorart còn sử dụng công nghệ tia hồng ngoại Viễn FIR có tác dụng khử độc, ngăn chặn những vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.
 • Sàn gỗ Floorart có thành phần hoàn toàn tự nhiên không độc hại, hàm lượng khí thải Formaldehyle ra môi trường thấp, đạt chuẩn châu Âu E1 nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường xung quanh.
 • Bề mặt sàn vân sần giúp chống trơn trượt tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi di chuyển trên sàn, nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
 • Khả năng điều hòa không khí của sàn gỗ công nghiệp Floorart cũng rất cao, mang đến cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, giữ không gian lắp đặt luôn thoải mái, dễ chịu nhất.

Sàn gỗ Floorart sử dụng công nghệ NANO BẠC cùng công nghệ tia hồng ngoại Viễn FIR giúp triệt tiêu vi khuẩn trên bề mặt một cách tuyệt đối, đảm bảo AN TOÀN cho sức khỏe của người tiêu dùng

Ván sàn wineo và Floorart hiện đang được phân phối chính hãng tại JanHome, hệ thống bán lẻ sàn gỗ, vật liệu hoàn thiện tại kho. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ mua được sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá thành cạnh tranh.

Chi tiết liên hệ 1800 00 22 để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất

Bắt đầu chat
1
Close chat
Chào Bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm Hệ thống trung tâm Bán hàng tại kho JANHOME. Bạn cần trợ giúp:)?

Bắt đầu chat