Mách bạn cách khắc phục các lỗi trên sàn gỗ tự nhiên cao cấp

27/08/2017 - 17:03 516 lượt xem

Mặc dù sàn gỗ tự nhiên cao cấp có chất lượng rất tốt, nhưng nếu không biết cách sử dụng, sàn cũng sẽ bị hỏng hóc, xuống cấp và làm mất đi vẻ đẹp sang trọng, tự nhiên. Vậy làm thế nào để khắc phục các lỗi có trên sàn gỗ tự nhiên do sự cố vô tình của con người gây ra?

Khắc phục các lỗi trên sàn gỗ tự nhiên

Cách xóa các vết cháy trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Các đấng mày râu thường xuyên hút thuốc trong nhà nên rất dễ sảy ra hiện tượng tàn thuốc hoặc que diêm chưa tắt hẳn rơi xuống sàn khiến sàn để lại vết cháy nhẹ. Nếu không xử lý nhanh chóng sẽ làm cho sàn trông rất mất thẩm mỹ

Để khắc phục các vết cháy nhẹ trên sàn, chúng ta có thể dùng vải mềm lau nhẹ lên chỗ bị cháy rồi bôi một lớp sáp mỏng lên các vết cháy. Cách này sẽ làm cho các vết cháy sẽ bị xóa đi.

 Cách làm cho sàn gỗ bị mất các vết nấm mốc

Sử dụng sàn gỗ tự nhiên sẽ rất dễ bị nấm mốc sau một thời gian sử dụng, nhất là khi lắp đặt sàn gỗ tại nơi ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước. 

Để khắc phục, chúng ta hãy mở cửa sổ cho ánh nắng vào nhà, giúp giảm bớt độ ẩm và mùi ẩm mốc, khó chịu. Tiếp theo, chúng ta hãy lột các tấm ván sàn gỗ tự nhiên lên và mang ra ngoài phơi nắng. Ánh nắng tự nhiên sẽ giúp loại bỏ độ ẩm và mùi nấm mốc. 

Nếu không có thời gian mà trong phòng bạn có điều hoà thì bạn có thể lau sạch các vết mốc trên sàn, sau đó bật điều hoà đến khi sàn hoàn toàn khô ráo là được.

Tốt hơn hết, hãy sử dụng sàn gỗ tự nhiên thật cẩn thận, xử lý ấm trước khi lắp đặt và thường xuyên dọn dẹp để sàn được sạch sẽ, khô ráo.

Xử lý ẩm mốc trên sàn gỗ tự nhiên rất dễ dàng

Xóa vết mực dính trên sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Nếu một trong các thành viên trong gia đình làm đổ mực trên sàn, dù đã lau sạch nhưng vẫn có vết mực thì bạn hãy dùng vải nhúng vào giấm nóng hay nước chanh để lau lên vết mực đó vài lần. Cách này sẽ khiến vết mực biến mất nhanh chóng

Tẩy những vết bẩn dính lâu ngày trên đồ gỗ

Ở những chỗ khuất, bạn thường xuyên bỏ qua khi lau sàn nhà. Sau một thời gian, bụi bẩn sẽ tích tụ lại và khó tẩy rửa. Để làm sạch, bạn hãy pha một dung dịch gồm: 1 lít nước, 10g muối, 90g nước tẩy và dùng cọ mềm quét lên chỗ bị bẩn. Đợi cho hỗn hợp ngấm vào vết bẩn thì bạn rửa sạch lại bằng nước rồi lau khô.

Xử lý các vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ tự nhiên

Lấp các khe nứt, kẽ hở trên sàn gỗ tự nhiên

Sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ tự nhiên sẽ bị giãn nở, co nứt khi thời tiết thay đổi, lúc này sẽ xuất hiện các khe nứt, kẽ hở

Để xử lý chúng, các bạn hãy trộn đều mạt cưa mịn với keo, chưng lên cho nóng rồi trát ở chỗ hở và lãng cho bằng mặt. Nếu sàn gỗ có đánh vecni thì bạn cần phải phủ lớp vecni lên để tiệp màu với tổng thể.

Xử lý các vết hở, kẽ nứt trên sàn gỗ tự nhiên

Không để sàn bị ướt và nhiệt độ cao

Sàn gỗ tự nhiên dù cao cấp nhưng vẫn có khả năng chịu ướt và chịu nhiệt kém hơn sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ ngoài trời. Vì vậy, bạn hạn chế lau sàn bằng giẻ ướt hay các loại hóa chất tẩy rửa vì chúng sẽ làm sàn bị hư, khiến các mối ghép sàn khi bị ngấm nước và bị cong và phồng lên.

Bạn cũng cần nhớ không để vật có nhiệt độ cao xuống sàn, chúng co thề gây phồng rộp và cong vênh ở sàn

Trên đây là những cách xử lý các sự cố của sàn gỗ tự nhiên. Hy vọng các bạn sẽ biết cách khắc phục nhanh chóng, giúp sàn bền đẹp trong thời gian dài sử dụng