Làm nổi bật cá tính cho không gian sống bằng những tông màu đậm

26/08/2017 - 15:40 317 lượt xem

Những người yêu thích tông màu đậm thường rất khó để thiết kế nội thất một cách đẹp, sang và thể hiện được đúng cá tính của mình. Bởi nếu không cẩn thận, gam màu đậm sẽ khiến ngôi nhà trông tối, u ám và thiếu sức sống. Để giúp các bạn, hôm nay JanHome sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách giúp làm nổi bật cá tính cho không gian sống bằng những tông màu đậm cá tính một cách thông minh, linh hoạt

  1. Dùng gam màu tối sơn 1 mặt tường

Nếu sơn toàn bộ mặt tường bằng gam màu tối sẽ khiến căn phòng thiếu sáng và trở nên u ám thì bạn hãy thử áp dụng cách sơn chỉ một bức tường. Hãy chọn một bức tường duy nhất trong căn phòng, có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc bạn có thể lựa chọn mỗi phòng một bức tường để thể hiện niềm yêu thích với gam màu tối của bạn. Cách này sẽ khiến không gian có điểm nhấn mà không làm mất đi sự thông thoáng của căn phòng.

Sơn 1 bức tường với gam màu tối
Sơn 1 bức tường với gam màu tối

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp trên với sàn nhà. Hãy lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có màu đậm để lát sàn. Chắc hẳn căn phòng nhà bạn sẽ có chiều sâu, ấn tượng và đồ nội thất sẽ được nổi bật hơn

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp có màu tối cũng là cách tạo cá tính cho không gian nội thất
Sử dụng sàn gỗ công nghiệp có màu tối cũng là cách tạo cá tính cho không gian nội thất
  1. Sử dụng tranh treo tường

Nếu bạn không nỡ thay đổi kết cấu của toàn bộ căn phòng và không có thời gian để sơn lại một bức tường, hãy áp dụng một cách đơn giản hơn. Đó là việc sử dụng những bức tranh treo tường có gam màu bạn yêu thích. Nếu có khiếu hội họa, cũng đừng ngần ngại tự tay vẽ lên bức tranh bạn yêu thích.

Sử dụng bức tranh treo tường tự thiết kế
Sử dụng bức tranh treo tường tự thiết kế

Khi treo tranh, bạn nên treo tranh ở trên cao, hay có vị trí dễ nhìn thấy nhất. Và nếu sử dụng nhiều bức tranh trang trí, hãy sắp xếp chúng thật hợp lý để không gian không bị rối và kém thẩm mỹ.

  1. Sử dụng đồ nội thất:

Lựa chọn nội thất có tông màu đậm lạ cũng là cách hay để thể hiện niềm đam mê màu tối và giúp không gian trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, việc này cần đòi hỏi sự khéo léo của bạn. Không nên quá tham lam khi chọn nhiều đồ nội thất có màu đậm mà hãy giới hạn những món đồ nhất định để tạo điểm nhấn cho không gian.

Đồ nội thất có gam màu mới lạ
Đồ nội thất có gam màu mới lạ

Với phòng ngủ còn có thể để tủ áo gỗ hay bộ ga trải giường có màu đậm, phòng khách thì sử dụng những chiếc gối ôm trên bộ ghế sofa…Sự thể hiện cá tính trong một chừng mực nhất định sẽ mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà của bạn.