Hướng dẫn thi công sàn nhựa chống tĩnh điện chi tiết

22/05/2019 - 14:57 592 lượt xem

 

Sàn nhựa chống tĩnh điện có những đặc điểm khác so với sàn nhựa thông thường cho nên khi thi công chúng sẽ có những yêu cầu đặc biệt. Vì vậy, hôm nay JanHome sẽ chia sẻ cho các bạn các bước hướng dẫn thi công sàn nhựa chống tĩnh điện và những lưu ý khi thi công loại vật liệu này

 

  1. Sàn nhựa chống tĩnh điện là gì?

Là một loại sàn nhựa được cấu tạo từ PVC cao cấp. Ngoài các đặc tính nổi bật giống với sàn vinyl thông thường thì sản phẩm có thêm tính năng chống nhiễm điện, mang tới cảm giác an toàn cho người sử dụng. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo cho các gia đình hiện đại.

Sàn nhựa chống tĩnh điện

 

Sàn nhựa chống tĩnh điện

2. Hướng dẫn thi công sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện

Chuẩn bị dụng cụ: máy hàn, máy cụ sủi, con lăn bề mặt, búa cao su, thước, dao, máy khoan lỗ,…

Quy trình thi công được tiến hành theo 3 bước sau:

Bước 1: Giải phóng mặt bằng và làm sạch sàn nhà

Nếu sàn nhà bạn có đồ nội thất, các bạn cần chuyển chúng ra ngoài, sau đó hút sạch bụi bẩn trên sàn và dùng chổi lau sạch. Nếu sàn của bạn là sàn mới đổ bê tông thì cần đảm bảo khô thoáng và bằng phẳng, không bị chênh và nứt.

Bước 2: Trải keo dán sàn

Bạn khuấy đều keo dán rồi quét đều lên mặt sàn, đồng thời tạo các điểm mút, điểm chuẩn và đường chuẩn. Sau khi quét sàn, bạn đợi khoảng 20-30p rồi mới dán sàn lên.

Bước 3: Dán sàn

Bạn lắp sàn vinyl chống tĩnh điện lên lớp keo theo các điểm mút, điểm chuẩn và đường chuẩn.

Hàn các mối nối bằng dây hàn cùng chất PVC, sau đó cắt mối hàn bởi lưỡi dao chuyên dụng.

Bước 4: Hoàn thiện và bàn giao

Đây là bước cuối cùng trong việc thi công sàn, sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện đạt chuẩn phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Mặt sàn phải sạch sẽ, không để lại bất cứu vết tích tàn hư nào.

Sau khi thi công lát sàn nhựa chống tĩnh điện, bạn phải đảm bảo sàn không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nước trong 1-2 ngày

Thi công sàn nhựa chống tĩnh điện

 

Thi công sàn nhựa chống tĩnh điện

3. Những lưu ý không thể bỏ qua khi thi công lắp đặt sàn nhựa chống tĩnh điện

Trong các hạng mục hoàn thiện công trình thì lắp đặt sàn Vinyl phải được lắp đặt sau cùng nhằm tránh bụi bẩn bám lên mặt sàn, cũng như ngăn các dụng cụ khác có thể gây hư hỏng và giảm tính năng của sàn.

Chúng ta nên lắp đặt điều hòa trước khi thi công sàn ít nhất 07 ngày để giúp cho việc thi công được thuận tiện và để phòng tránh việc tan chảy lớp keo chống tĩnh điện khi thời tiết quá nóng.

Trước khi thi công phải kiểm tra mặt nền, đảm bảo mặt nền phải thật bằng phẳng, điều kiện cân bằng ở mức 3mm. Các điểm nứt vỡ, lồi lõm phải được xử lí triệt để. Với những sàn bê tông, xi măng chưa đảm bảo tiêu chuẩn phải được xử lí lại bằng máy mài sàn bê tông để đảm bảo độ phẳng trước khi thi công.

Độ ẩm của sàn bê tông phải thấp hơn 25 độ C

Vì sàn chống tĩnh điện là sàn nhựa dán keo nên chúng ta cần làm vệ sinh sạch sẽ sàn bằng máy hút bụi hoặc dụng cụ lau dọn vệ sinh để làm tăng khả năng kết dính cho sàn

Keo dán phải được khuấy thật kỹ trong 10p

Chú ý khi thi công sàn nhựa chống tĩnh điện

 

Chú ý khi thi công sàn nhựa chống tĩnh điện

Trên đây là các bước thi công sàn nhựa chống tĩnh điện chi tiết nhất. Hy vọng các bạn đã nắm rõ quy trình mà nếu muốn tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ 1800 00 22 để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhất