Hướng dẫn lựa chọn sàn gỗ chịu nước đúng chuẩn chất lượng tại Quận Thủ Đức

16/11/2017 - 14:20 303 lượt xem

Để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng về các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng và có giá phải chăng, JANHOME đã nhập khẩu về các loại sàn gỗ chịu nước từ nhiều quốc gia nổi tiếng về sản xuất sàn gỗ trên thế giới. Các sản phẩm đều có chất lượng đạt chuẩn quốc tế và có đặc tính phù hợp với người tiêu dùng tại Quận Thủ Đức. Tuy nhiên, có quá nhiều loại sàn gỗ chịu nước, vậy làm sao chọn được sàn gỗ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của người tiêu dùng.

1. Nên chọn sàn gỗ chịu nước bề mặt sần hay bóng?

Sàn mặt sần hay mặt bóng đều có ưu điểm riêng

Sàn mặt bóng thì tạo cảm giác thu hút và bắt mắt hơn cho người tiêu dùng. Bề mặt sáng đẹp, dễ lau chùi. Tuy nhiên, bề mặt này lại dễ bị trầy xước trong quá trình sử dụng nên độ bền không bằng sàn gỗ mặt sần.

Lựa chọn sàn gỗ chịu nước tại Quận 13
Lựa chọn sàn gỗ chịu nước tại Quận Thủ Đức

Sàn gỗ mặt sần tuy không được sáng và sang trọng như mặt bóng nhưng chúng có tác dụng chống trơn, trượt, không để lộ các vết xước trên bề mặt nên có độ bền cao.

Vì vậy, tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp

2. Nên chọn sàn gỗ chịu nước có tiêu chuẩn chống ( AC ) xước cấp độ mấy?

Độ chống xước của sàn gỗ là yếu tố rất quan trọng đối với việc đánh giá chất lượng của một sàn gỗ. Sàn gỗ có độ chống xước càng cao thì chất lượng càng tốt. Trên thị trường hiện nay, phổ biến nhất là sàn gỗ chịu nước có cấp độ AC3, tốt hơn thì có AC4, thậm chí là có sàn gỗ đạt tiêu chuẩn AC5 và AC6: sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Châu Âu, sàn gỗ Pháp….

Tùy vào vị trí lắp đặt mà bạn nên chọn sàn gỗ có tiêu chuẩn AC phù hợp

3. Nên chọn sàn gỗ chịu nước có cạnh phẳng hay cạnh V?

Có 2 loại sàn gỗ chịu nước là sàn gỗ có cạnh phẳng và sàn gỗ có cạnh V. Mỗi loại đều sẽ có đặc điểm riêng.

Sàn gỗ chịu nước cạnh phẳng có khả năng tạo ra một bề mặt phẳng và kín tuyệt đối trong khi đó loại cạnh V lại mang lại cảm giác tự nhiên hơn cho mặt sàn, đặc biệt là khi kết hợp với loại sàn gỗ mặt sần.

Sử dụng sàn gỗ chịu nước cho phòng khách
Sử dụng sàn gỗ chịu nước cho phòng khách

Vì vậy, khách hàng nên chú ý tới mục đích sử dụng mà bản thân hướng tới để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

4. Nên chọn sàn gỗ chịu nước nào cho phòng bếp

Nhiều khách hàng rất chú ý đến việc lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp để lắp đặt trong từng loại phòng nhất định. Với phòng ngủ bạn có thể sử dụng sàn gỗ giá rẻ nhưng riêng với phòng bếp là nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao,thường xuyên tiếp xúc với nước, nhiệt độ khi chế biến món ăn. Vì vậy, khi chọn sàn gỗ công nghiệp, các bạn nên chọn loại sàn gỗ có khả năng chống ẩm, chịu nước cao để tránh gây ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, cũng nên chọn loại có độ bền cao, chống trơn trượt đồng thời nên dùng loại dễ lau chùi, vệ sinh để đảm bảo mặt sàn luôn đảm bảo vệ sinh.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích về cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước mà JANHOME chia sẻ với bạn. Chúc các bạn chọn được sàn gỗ ưng ý nhất.