Giúp mẹ tân trang bếp nhỏ ấm cúng, ngăn nắp | Janhome

20/05/2017 - 02:57 1.034 lượt xem

 

Ấm áp và ẩn chứa những bí mật giữ cho hạnh phúc ngập tràn trong căn nhà nhỏ, bếp của mẹ là nơi xứng đáng được “để tâm” nhất trong nhà!

 

Bàn ăn xinh xắn để quây quần đoàn viên

Nội thất phòng bếp ưu tiên đồ gỗ và những gam màu sạch sẽ, ấm áp để gợi cảm giác no đủ, sum vầy cho cả nhà mỗi bữa cơm chiều...

Nội thất phòng bếp ưu tiên đồ gỗ và những gam màu sạch sẽ, ấm áp để gợi cảm giác no đủ, sum vầy cho cả nhà mỗi bữa cơm chiều…

Một bộ bàn ăn nhỏ bằng gỗ và sơn trắng tinh tươm là món đồ nội thất mà người mẹ nào cũng mong muốn chúng xuất hiện trong căn bếp của mình. Sau một ngày bận rộn, được sumvầy bên gia đình ở bàn ăn rộn rã tiếng cười là niềm hạnh phúc giản đơn nhưng ai cũng đều mong đợi.

Kho báu gia vị đầy sắc màu

Nếu mẹ là người yêu góc bếp xanh nhỏ xinh và những nguyên liệu tươi mới, bạn hãy tự tay vun trồng những chậu cây gia vị bé con thế này nhé! (Ảnh: Pinterest)

Là đầu bếp đại tài của gia đình, các mẹ luôn giữ trong bếp một “kho báu” với đủ loại gia vị trên đời. Một tủ bếp có từ các loại gia vị quen mặt đến những loại hạt thơm nức lạ lùng; từ những chai nước sốt đậm vị tới những chai rượu thượng hạng để nấu ăn dậy mùi… tất cả sẽ biến không gian bếp trở nên ấm cúng, thơm tho.

Những món đồ bếp thông minh

Những món đồ bếp thông minh sẽ giúp bữa ăn của mẹ trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. (Ảnh: Pinterest)

Bận rộn với cả công việc ở ngoài lẫn vô số chuyện vặt “không tên”, mẹ chắc chắn cần sự trợ giúp của những cao thủ bếp “siêu thông minh”. Đó là chiếc kéo ngàn lưỡi có thể giúp mẹ “xử đẹp” bó hành cho món phở buổi sáng. Hoặc đó sẽ là chiếc vòi xịt thông minh giúp bạn và mẹ chế biến thành công một salat mát lành nhanh chóng.Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tặng mẹ một chiếc máy nướng pizza, để những hôm về trễ hay muốn thử tài món mới, mẹ sẽ nhanh chóng và dễ dàng trở thành “người hùng” của bữa ăn.

Những món đồ cũ kỹ thân thuộc

Những món đồ cũ kỹ mang nhiều kỉ niệm đẹp sẽ đem lại cảm xúc ấm áp cho bất kì ai bắt tay vào công việc bếp núc mỗi ngày… (Ảnh: Pinterest)

Có một điều đi ngược lại quy luật chúng ta thường đặt ra trong nhà. Đó là ở những căn bếp, một vài món đồ cũ đôi khi lại phát huy giá trị hơn cả đồ mới và hiện đại. Mẹ sẽ khó có thể làm được món hầm sánh đậm hay miếng beefsteak xém cạnh ngọt ngào nếu thiếu đi chiếc nồi đất và chảo gang “gia truyền”.

Nếu muốn sắm sửa đồ đạc cho căn bếp của mẹ, hãy cố gắng giữ lại vài món đồ thân thuộc.Bởi không chỉ giúp mẹ có thêm cảm hứng mà những món đồ ghi dấu kỉ niệm đó sẽ trở thành gia vị nêm cho yêu thương trong từng món ăn và bữa cơm gia đình.