Giá của sàn gỗ tự nhiên bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

18/09/2018 - 16:53 341 lượt xem

Giá của sàn gỗ tự nhiên bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, đó là loại sàn gỗ tự nhiên, nguồn gốc nguyên vật liệu, quy cách sàn gỗ và công nghệ sản xuất? Vì vậy, để chọn được sàn gỗ tự nhiên có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, các bạn cần tìm hiểu được các yếu tố làm ảnh hưởng tới sàn gỗ tự nhiên.Dưới đây là chi tiết các yếu tố ảnh hưởng tới giá của sàn tự nhiên, các bạn có thể tham khảo. 

1. Loại sàn gỗ tự nhiên

Loại gỗ nguyên liệu tạo nên sàn gỗ tự nhiên chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá của sản phẩm. Mỗi loại gỗ sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào độ quý hiếm của chúng, khả năng nhập khẩu, chất lượng và tính chất của loại gỗ đó.

Sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương
Sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương

Ví dụ, gỗ Giáng Hương sẽ có giá đắt hơn gỗ căm xe vì chúng quý hiếm hơn lại có khả năng chịu nước và mùi thơm vô cùng dễ chịu, đặc trưng. Điều này dẫn đến sàn gỗ Giáng Hương sẽ có giá cao hơn sàn gỗ Căm Xe.

2. Nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu tạo nên sàn gỗ tự nhiên

Mặc dù sàn gỗ tự nhiên được làm từ một loại gỗ nhưng nếu chúng có nguồn gốc xuất xứ khác nhau thì giá sàn gỗ cũng khác nhau.

Ví dụ, sàn gỗ tự nhiên được làm từ gỗ có xuất xứ từ Lào, Myanmar hay Việt Nam sẽ luôn có giá cao hơn các loại sàn gỗ được làm từ gỗ có xuất xứ từ Nam Phi hay Nam Mỹ vì chất liệu gỗ nguyên liệu ở các quốc gia như Lào, Myanmar và Việt Nam có chất lượng tốt hơn, gỗ cứng hơn so với gỗ nguyên liệu ở Nam Phi và Nam Mỹ.

3. Quy cách sàn gỗ tự nhiên

Quy cách sàn tự nhiên có khác nhau thì giá của chúng cũng khác nhau và giá sẽ tăng dần theo độ dài và độ dày của thanh gỗ. Nếu một sàn gỗ có cùng độ dày, bản rộng nhưng chiều dài 450mm sẽ có giá thấp hơn sàn gỗ có chiều dài 900mm. Vì vậy, bạn cần xác định được diện tích của căn phòng để tìm được loại sàn gỗ có quy cách phù hợp, từ đó giúp tránh dư thừa trong quá trình lắp đặt

4. Công nghệ sản xuất và loại sơn sử dụng cho sàn gỗ tự nhiên

Trên thị trường hiện nay, mỗi nhà máy sản xuất ván sàn tự nhiên sẽ sử dụng một loại sơn UV bề mặt để sơn phủ lên những thanh sàn gỗ khác nhau, điều này cũng ảnh hưởng tới giá cả của các loại sàn gỗ.

Sàn gỗ tự nhiên Căm xe
Sàn gỗ tự nhiên Căm xe

Nếu sàn tự nhiên đó sử dụng sơn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Đài Loan thì chúng sẽ có giá rẻ hơn sàn gỗ sử dụng sơn của Đức hoặc Thuỵ Sỹ. Tuy nhiên, loại sơn Trung Quốc sẽ có mùi hắc, mùi hạnh nhân khó chịu nên cũng khiến cho sàn gỗ có mùi khó chịu

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ tự nhiên. Hy vọng bạn đã hiểu và sẽ dễ dàng chọn cho mình ván sàn phù hợp cả về chất lượng lẫn giá thành của gia đình mình

Để được tư vấn rõ hơn về các loại sàn gỗ tự nhiên, các bạn vui lòng liên hệ JANHOME Bắc Ninh 1800 00 22 để được tư vấn, hỗ trợ.