Dắt túi mẹo hay giúp sàn gỗ luôn bóng loáng như mới

20/05/2017 - 03:06 691 lượt xem

 

Của bền tại người, chỉ cần chăm chút và dắt túi những mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ giữ được lớp sàn gỗ luôn bóng loáng như mới.

 

Về tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp

Tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có 2 yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sàn gỗ: chất lượng của những tấm ván lót sàn và cách bảo quản của chính người sử dụng.

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì tuổi thọ sử dụng sẽ cao hơn so với việc bạn chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì tuổi thọ sử dụng sẽ cao hơn so với việc bạn chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau về thương hiệu, giá cả, mẫu mã cho bạn lựa chọn: sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Châu Âu…. Nhưng sử dụng sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì chắc chắn tuổi thọ sử dụng sẽ cao hơn so với việc bạn chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ. Sàn công nghiệp cao cấp sẽ đảm bảo được các tiêu chí về khả năng chống nước, chịu lực, chống trầy xước tốt nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn.

Theo đánh giá của những nhà chuyên môn, tuổi thọ trung bình của sàn gỗ công nghiệp là khoảng 10 năm, với sàn gỗ giá rẻ là 5-7 năm và sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì khoảng 15-20 năm nếu được sử dụng và bảo quản tốt. Vì vậy, việc đầu tư sàn gỗ chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, hạn chế bảo dưỡng sửa chữa hư hỏng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

Tuổi thọ trung bình của sàn gỗ công nghiệp là trên 10 năm, còn với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ chỉ là 5-7 năm.

Tuổi thọ trung bình của sàn gỗ công nghiệp là trên 10 năm, còn với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ chỉ là 5-7 năm.

Mẹo kéo dài tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp

Để kéo dài tuổi thọ sử dụng của sàn gỗ, ngoài việc nên chọn mua sàn gỗ chất lượng thì bạn cũng rất nên lưu tâm đến việc sử dụng, bảo quản cho đúng cách. Cụ thể, có một vài chú ý sàn gỗ muốn bạn nắm được:

  • Quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ có ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của sàn gỗ nhà bạn. Vì vậy, bạn nên chọn những đơn vị thi công có kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm để lắp đặt sàn gỗ. Việc lắp đặt tuy không quá khó nhưng nếu thi công sai kỹ thuật, sản phẩm sẽ dễ mắc phải các lỗi như: sàn gỗ bị thấm nước, cong vênh, khi đi lại phát ra âm thanh khó chịu… Tất cả những điều này sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng sàn gỗ một cách đáng kể.
  • Mặc dù sàn gỗ cao cấp đã được thiết kế với khả năng chống trầy xước, chịu va đập tốt nhưng trong quá trình sử dụng bạn lưu ý không nên kéo lê các vật dụng trên sàn gỗ nhất là những vật dụng có cạnh sắc nhọn. Ngoài ra, chúng ta cũng nên dùng miếng lót ở các chân của tủ, kệ để tránh làm trầy sàn gỗ.
  • Trong quá trình vệ sinh sàn gỗ công nghiệp, chúng ta nên tìm hiểu để thực hiện đúng cách. Ví dụ, bạn không lau sàn gỗ đẫm nước mà nên dùng khăn ẩm hoặc dùng máy hút bụi. Không nên dùng chổi lông để quét sàn vì các hạt bụi sẽ cọ quệt vào sàn, làm trầy bề mặt gỗ.

Chúng ta cũng nên dùng miếng lót ở các chân của tủ, kệ để tránh làm trầy sàn gỗ

Chúng ta cũng nên dùng miếng lót ở các chân của tủ, kệ để tránh làm trầy sàn gỗ

Có thể nói, việc sử dụng và bảo quản sàn gỗ có ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để có thể sử dụng sàn gỗ được bền lâu nhé!