Có những loại sàn gỗ Trung Quốc nào, loại nào tốt nhất?

Có những loại sàn gỗ Trung Quốc nào, loại nào tốt nhất?
Rate this post

Sàn gỗ Trung Quốc đang là sàn gỗ có thị phần lớn nhất trên thị trường sàn gỗ ở Việt Nam, với trên 50% thị phần. Lý do là vì sản phẩm có mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú và giá thành rẻ. Vậy có những loại sàn gỗ Trung Quốc nào đang được phân phối ở Việt Nam và loại nào tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây

  1. Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Ván sàn Trung Quốc có màu sắc, kiểu dáng hoa văn đa dạng, phong phú. Chúng còn có nhiều dòng sản phẩm với chất lượng, giá cả khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau.

Sàn gỗ Trung Quốc có mẫu mã rất đa dạng
Sàn gỗ Trung Quốc có mẫu mã rất đa dạng

Giá thành của sàn gỗ Trung Quốc rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với các loại sàn gỗ nhập khẩu tại Malaysia, Đức, Hàn Quốc…nên có thể đáp ứng được điều kiện của nhiều đối tượng khách hàng ở Việt Nam

Sàn gỗ Trung Quốc có giá thành rẻ
Sàn gỗ Trung Quốc có giá thành rẻ

Tuy nhiên, chất lượng của sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc không được cao như những dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp Thụy Sĩ, Malaysia, Đức,…Khả năng chịu nước của sản phẩm cũng kém, dễ dàng bị cong vênh, độ chống xước ở mức thấp AC2, AC3, tuổi thọ không được bền.

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có chất lượng không cao
Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có chất lượng không cao

2. Các loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có nhiều dòng sản phẩm khác nhau:

Sàn gỗ cao cấp: Đây là dòng sàn gỗ được  sản xuất theo công nghệ Malaysia, Đức,…, đạt tiêu chuẩn chất lượng gần giống với sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia, CHLBĐ, Thụy Sỹ,…. Giá thành những sản phẩm này khá cao, khoảng 260 000 – 300 000 đồng/m2. Dù khá cao nhưng mức giá này vẫn thấp hơn giá sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Malaysia, CHLBĐ, Thụy Sỹ,….

Sàn gỗ bình thường: Đây là dòng sàn gỗ công nghiệp xuất xứ tại Trung Quốc độ dày 12mm, giá dao khoảng 220 000 – 250 000 đồng/m2. Sàn gỗ công nghiệp loại này có các chỉ số chất lượng khá thấp, AC2, khả năng chịu nước 3, 4 giờ.

Sàn gỗ loại thấp: Đây là sàn gỗ giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay, khoảng 150 000 – 210 000 đồng/m2. Sàn gỗ công nghiệp loại thấp chỉ có thể chịu nước 2, 3 tiếng sẽ bị phồng rộp và không thể trở lại hình dạng, kích thước như ban đầu.

Các loại sàn gỗ Trung Quốc mà bạn có thể lựa chọn
Các loại sàn gỗ Trung Quốc mà bạn có thể lựa chọn

3. Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có tốt không?

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có mức giá thấp nên có sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng, tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng sàn gỗ Trung Quốc có chất gây độc hại cho người sử dụng khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, lo lắng. Thực tế thì thông tin này chưa được cơ quan chức năng nào xác thực

Ván sàn Trung Quốc chỉ có chỉ số chất lượng thấp hơn các sàn gỗ công nghiệp cao cấp nên độ bền thấp hơn. Sản phẩm cũng dễ bị trầy xước, cong vênh khi ngấm nước và dễ bị ẩm mốc, mối mọt. Và khi sàn gỗ bị ẩm mốc sẽ gây những mùi khó chịu, không tốt cho người sử dụng.

Chúng ta vẫn nên lựa chọn sàn gỗ Trung Quốc cao cấp để tiết kiệm chi phí
Chúng ta vẫn nên lựa chọn sàn gỗ Trung Quốc cao cấp để tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc cũng có những dòng sản phẩm cao cấp sản xuất theo công nghệ các nước châu Âu, đảm bảo chất lượng. Khách hàng có thể sử dụng những dòng sản phẩm này, mặc dù độ bền không bằng các sản phẩm châu Âu chính hãng nhưng cũng có thể sử dụng trong 4, 5 năm. Hơn nữa, giá của những dòng sản phẩm này thấp hơn sản phẩm chính hãng, phù hợp cho nhiều khách hàng bình dân tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn đủ điều kiện tài chính, chúng tôi khuyên bạn nên chọn ván sàn công nghiệp cao cấp như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức chính hãng. Những loại sàn gỗ này có khả năng chịu nước tốt, chống trầy xước cao, chịu lực tốt. Đặc biệt, giá của chúng cũng không quá cao, chỉ từ 300 000 – 550 000 đồng/m2, rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.

Để tìm hiểu rõ hơn về các loại sàn gỗ, bạn vui lòng liên hệ 1800 00 22 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất

Bắt đầu chat
1
Close chat
Chào Bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm Hệ thống trung tâm Bán hàng tại kho JANHOME. Bạn cần trợ giúp:)?

Bắt đầu chat