[ Tư vấn] Có nên lát sàn gỗ công nghiệp vào ngày mưa không? | Janhome

28/10/2020 - 10:07 283 lượt xem

Trời mưa, nước nhiều, độ ẩm không khí cao. Nhiều người cho rằng thời tiết này rất bất lợi cho sàn gỗ công nghiệp, khiến sàn bị dính nước, ẩm ướt, dễ bị phồng rộp, cong vênh. Vậy thực tế có đúng như vậy không, chúng ta có nên lát sàn gỗ công nghiệp vào những ngày trời mưa không? Để trả lời câu hỏi đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở ngày bài viết dưới đây.

Có nên lát sàn gỗ công nghiệp vào trời mưa?

Sàn công nghiệp là vật liệu lát sàn dùng trong nhà, các không gian có mái che và không tiếp xúc thường xuyên với nước. Chúng ta chỉ cần đảm bảo việc di chuyển sàn gỗ từ kho đến công trình lắp đặt không bị ướt, công trình được che chắn cẩn thận, không bị nước mưa hắt vào thì chúng ta có thể lát sàn ngay cả khi trời mưa.

Việc trời mưa là yếu tố thời tiết khách quan bên ngoài, không ảnh hưởng gì tới chất lượng hay quá trình lắp đặt sàn gỗ. Vì vậy, chúng ta không cần dừng công trình thi công lắp đặt sàn gỗ lại khi thấy trời mưa.

Chúng ta vẫn có thể lát sàn gỗ công nghiệp vào những ngày trời mưa

Những lưu ý khi thi công lắp đặt ván sàn công nghiệp lúc trời mưa.

Mặc dù lát sàn gỗ công nghiệp vào trời mưa không ảnh hưởng gì tới chất lượng hay quá trình lắp đặt sàn gỗ nhưng để đảm bảo độ bền đẹp và thuận tiện cho quá trình thi công, chúng ta cần chú ý một số điều sau:

  • Đảm bảo mặt nền lát sàn gỗ phải bằng phẳng, khô ráo
  • Khi vận chuyển sàn gỗ từ kho tới công trình lắp đặt phải đảm bảo hộp khô khô không bị ẩm ướt.
  • Nên đóng hết các cửa sổ, chặn cửa để tránh nước mưa lọt vào khi thi công lắp đặt sàn gỗ cũng như trong quá trình sử dụng. Bởi mở cửa sổ ngày mưa là một trong những nguyên nhân khiến nước mưa hắt vào làm hư hại sàn gỗ.
  • Nếu nền nhà bị ẩm do nước mưa hắt vào, chúng ta không nên lát sàn gỗ mà hãy chờ sàn khô rồi tiến hánh lắp đặt.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thoải mái, nhanh chóng khi trời mưa, giúp đạt tiến độ công trình, đồng thời đảm bảo chất lượng của sàn gỗ.

Đảm bảo mặt nền bằng phẳng khô ráo trước khi lát sàn gỗ công nghiệp

Đóng cửa sổ và tránh nước tràn khi thi công lắp đặt và sau khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Những loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Lát sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, bạn chẳng cần lo ngày nắng hay ngày mưa bởi sàn gỗ có thể chống chịu mọi thời tiết, giúp công trình bền đẹp trong thời gian dài sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có một số sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt, đó là sàn gỗ Janmi Malaysia, sàn gỗ Thaigreen cua Thái Lan, sàn gỗ Wineo của Đức…Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại sàn nhựa hèm khoá vân gỗ để lát sàn cho các công trình nội thất của mình nếu lo ngại trời mưa, độ ẩm cao ảnh hưởng tới chất lượng của sàn.

  • Sàn gỗ Janmi là sàn gỗ malaysia nổi tiếng nhất hiện nay về khả năng chịu nước, chống nấm mốc, mối mọt và chống trầy xước. Sản phẩm có giá từ 300.000-500.000đ/m2 tuỳ theo độ dày 8mm hay 12mm. Chúng ta có thể thoải mái lát sàn gỗ Janmi tại nơi ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước mà không sợ sàn bị phồng rộp, cong vênh.
  • Sàn gỗ Thaigreen của Thái Lan là sàn gỗ công nghiệp chất lượng, chịu nước tốt và giá thành cạnh tranh. Sản phẩm hoàn toàn phù hợp với điều kiện thời tiết và điều kiện kinh tế của người tiêu dùng Việt Nam.
  • Sàn gỗ Wineo là sàn gỗ Đức cao cấp, chất lượng, được nhiều người yêu thích lựa chọn. Không chỉ có khả năng chịu nước tốt, sàn Đức còn được nhiều người biết đến bởi tính thẩm mỹ vượt trội và độ an toàn cao. Sản phẩm giúp công trình nội thất trở nên sang, đẹp và vượt trội hơn nhiều.
  • Sàn nhựa hèm khoá vân gỗ là vật liệu lát sàn hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại vật liệu lát sàn truyền thống. Sản phẩm có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị biến dạng, không bị hư hại. Chúng ta có thể lát sàn ở nhà tắm, phòng xông hơi…những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước mà sàn vẫn bền đẹp. Giá của sàn nhựa hèm khoá cũng rất hấp dẫn, đáp ứng được điều kiện của đại đa số khách hàng tại Việt Nam.

Sàn gỗ Malaysia, Thái Lan, Đức có khả năng chịu nước tốt

Có thể nói việc lát sàn gỗ không phụ thuộc vào vấn đề thời tiết tác động từ phía ngoài. Tuy nhiên, bạn nên có kế hoạch lựa chọn và thi công sàn gỗ sớm trước khoảng 2 tuần vì trong quá trình hoàn thiện có thể sẽ có những phát sinh, nếu như thời gian dự kiến xa thì bạn dễ dàng trong việc điều chỉnh kế hoạch hơn.