Chuyên gia tư vấn về thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy

09/06/2017 - 09:46 941 lượt xem

 

Phòng bếp cũng là một không gian quan trọng trong ngôi nhà của người Việt. Nó biểu tượng cho tiền tài và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Thiết kế nội thất phòng bếp có hợp phong thủy thì gia chủ mới gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Hôm nay, chuyên gia tư vấn trang trí nội thất của JANHOME sẽ bật mí cho bạn một bí quyết để cải tạo không gian bếp trong gia đình, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa mang tới tài vượng cho gia chủ.

 

Tư vấn trang trí nội thất của JANHOME

Tư vấn trang trí nội thất của JANHOME

  1. Thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy dựa vào màu sắc

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, bạn cần chú ý tới màu sắc. Màu sắc cần hài hòa, chủ yếu là màu vàng của ánh sáng tự nhiên, Trong trường hợp không gian thiếu sáng, cần phải sử dụng đèn trần hoặc đèn thả bàn với ánh sáng vàng để mang tới sự ấm áp và độ sáng cần thiết cho phòng bếp.

Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp

Nếu phòng bếp không có cửa sổ thì cũng phải có quạt thông gió hoặc máy hút mùi để khí nóng trong bếp được thoát ra và phòng bếp không có mùi khó chịu.

Phòng bếp nên sử dụng nhiều nguyên liệu cách nhiệt và gần gũi với thiên nhiên

Phòng bếp nên sử dụng nhiều nguyên liệu cách nhiệt và gần gũi với thiên nhiên

Phòng bếp nên sử dụng nhiều nguyên liệu cách nhiệt và gần gũi với thiên nhiên như thạch cao, đá…để vừa đảm bảo an toàn cho phòng bếp lại vừa tạo cảm giác thoáng mát cho người đứng nấu.

  1. Thiết kế nội thất phòng bếp dựa vào hướng hợp phong thủy

Hướng lý tưởng nhất cho phòng bếp chính là hướng Đông Bắc, Tây hay Nam. Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý một số điểm sau khi xây dựng bếp.

Tránh để bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, vị trí nấu ăn đối diện cửa chính.

Cửa chính thẳng bếp sẽ dễ khiến gia chủ hao tán tiền tài, vợ chồng lục đục, hay cãi vã. Nếu hiện đại gia đình bạn đã có hướng bếp như vậy, bạn có thể dùng một bình phong hoặc một chậu cây lớn để chắn giữa hoặc đặt bệ bếpp đặt ngang lại.

Tránh để bếp ngoảnh lưng với hướng nhà

Tránh để bếp ngoảnh lưng với hướng nhà

Với những nhà chung cư sẽ rất khó để chọn hướng bếp. Vì vậy, để hóa giải hướng xấu, các bạn có thể dùng cây xanh .

Nên chọn cây có hoa màu trắng và lá màu xanh đậm

Nên chọn cây có hoa màu trắng và lá màu xanh đậm

Nếu bếp nhà bạn đang đặt ở hướng Đông, bạn hãy trồng những cây có hoa màu đỏ, tím như đỗ quyên, mào gà, còn nếu bếp hướng Bắc thì bạn nên chọn cây có hoa màu trắng và lá màu xanh đậm như hoa nhài, vạn niên thanh…

Trồng nhiều cây xanh

Trồng nhiều cây xanh

Ngoài ra, các loại cây gia vị nếu được trồng ở không gian bếp cũng sẽ rất tốt, vì chúng hóa giải được sát khí tỏa ra, giúp cho gia đình bạn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc

  1. Lựa chọn đồ nội thất cho phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp thường mang tính hỏa, vì vậy khi lựa chọn đồ nội thất bạn nên ưu tiên chọn những đồ có tính hỏa.

Chọn đồ nội thất bạn nên ưu tiên chọn những đồ có tính hỏa

Chọn đồ nội thất bạn nên ưu tiên chọn những đồ có tính hỏa

Nên để những vật mang tính hỏa tránh xa khu vực nấu nướng. Bạn có thể đặt bồn bếp cao hơn bồn rửa và không được để bếp ở giữa tủ lạnh, tủ đá, bể nước….

Ưu tiên chọn các dụng cụ nấu ăn có tính kim loạ

Ưu tiên chọn các dụng cụ nấu ăn có tính kim loại

Bạn nên ưu tiên chọn các dụng cụ nấu ăn có tính kim loại để chúng tránh bắt lửa và mang tới sự sạch sẽ và hiện đại cho không gian bếp.

Với những thông tin hữu ích mà chuyên gia của JANHOME chia sẻ với bạn trên đây, hy vọng các bạn đã biết cách sắp xếp đồ nội thất phòng bếp của gia đình sao cho đẹp mắt và phù hợp với phong thủy nhất.