Chuyên gia tư vấn lựa chọn sàn gỗ chịu nước cho phòng bếp tại Quận 1

15/09/2017 - 17:04 328 lượt xem

Phòng bếp cũng là một trong những không gian quan trọng của mỗi gia đình. Đây là nơi tạo nên những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức, đồng thời là không gian gắn kết tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, không gian phòng bếp càng sạch sẽ, càng đẹp đẽ thì càng tạo nên được nhiều món ăn ngon và càng lưu giữ được nhiều sự yêu thương. Để trang trí và hoàn thiện phòng bếp, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước đóng vai trò rất quan trọng. Vậy để phù hợp với phòng bếp tại Quận 1 thì nên chọn sàn gỗ chịu nước nào? Hãy nghe các chuyên gia thiết kế nội thất tư vấn ở ngay dưới đây.

 

Sàn gỗ chịu nước cho căn hộ

Sàn gỗ chịu nước cho căn hộ

1. Cách chọn sàn gỗ chịu nước phù hợp với phòng bếp

Phòng bếp là không gian nấu nướng nên sẽ khó tránh khỏi nước và dầu mỡ. Đây là 2 thứ có thể gây trượt ngã cho người nấu nếu không cẩn thận dẫm chân vào. Vì vậy, bạn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt và chống trơn trượt để hạn chế tối đa việc trượt ngã cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là cụ già và em nhỏ. Bạn có thể sử dụng sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức, Thụy Sĩ, Thái Lan để ốp phần bếp nấu, giúp hạn chế các vết bẩn bám tường bếp vào và dễ dàng hơn cho việc lau chùi sau nấu nướng

Khi lựa chọn màu sắc của sàn gỗ công nghiệp lát sàn phòng bếp, bạn nên chú ý tới phong thủy và thiết kế phòng bếp. Vì phòng bếp là chỗ nấu nướng, nơi xuất hiện lửa trong nhà, vì vậy phòng bếp thuộc hành hỏa. Nếu bếp nhà bạn đặt ở góc đông bắc hoặc tây nam thì bạn nên dùng sàn gỗ công nghiệp có màu nâu hoặc nâu đỏ.

Còn nếu bếp nằm ở phía tây hoặc tây bắc thì bạn nên dùng sàn gỗ công nghiệp có màu xám, màu ghi hoặc màu trắng.

Còn nếu bếp đặt ở phía nam thì bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có màu ghi, tránh dùng màu nâu đỏ vì phương này nếu quá nhiều hỏa sẽ dễ gây hỏa hoạn.

Sàn gỗ chịu nước cho phòng bếp

Sàn gỗ chịu nước cho phòng bếp

2. Cách ốp lát sàn gỗ chịu nước đẹp cho phòng bếp

Sàn gỗ chịu nước không chỉ có khả năng chống ẩm, chịu nước mà sản phẩm này còn có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đẹp cùng khả năng chống trơn trượt và hạn chế trượt ngã .

Khi lát nền phòng bếp, bạn có thể lát theo nhiều kiểu và phối màu thích hợp với nhau để tạo được hiệu ứng tốt nhất

Kiểu lát sàn gỗ công nghiệp nhiều nhất ở nhà bếp là lát thẳng với cùng một loại sàn gỗ. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo cách sử dụng các loại sàn gỗ có màu sắc khác nhau để lắp sàn để bếp, giúp nhà bếp trông đẹp mắt và ấn tượng hơn

Hy vọng bài viết trên đây của JANHOME sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước phù hợp với phòng bếp. Để chọn mua và lựa chọn loại sàn gỗ, các bạn hãy đến với JANHOME TP HCM để được tư vấn cụ thể, chi tiết và miễn phí.