Chuyên gia JANHOME tư vấn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho thiết kế phòng bếp hiện đại, sang trọng

13/06/2017 - 09:01 843 lượt xem

 

Ở mỗi gia đình, không chỉ có phòng khách và phòng ngủ mới là không gian quan trọng, phòng bếp cũng là một không gian cần thiết. Đây là nơi mang tới những món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức và tạo nên những giây phút sum vầy của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, bất cứ một tác động nào tới thiết kế phòng bếp cũng cần được tính toán tỉ mỉ. Và sàn gỗ công nghiệp lát sàn trang trí là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thiết kế phòng bếp đẹp. Hôm nay, JANHOME sẽ chia sẻ cho các bạn cách lựa ván gỗ công nghiệp lát trang trí cho nhà bếp vừa hiện đại, vừa ấn tượng.

 

Sàn gỗ công nghiệp cho nhà bếp

Sàn gỗ công nghiệp cho nhà bếp

1. Để thiết kế phòng bếp đẹp trước hết bạn cần phải biết được các kiểu ốp lát trang trí đẹp

Để lát nền nhà bếp, bạn có thể sử dụng gạch men, gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp là vật liệu hiện đại được lựa chọn nhiều nhất vì sàn gỗ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đẹp cùng khả năng chống trơn trượt, hạn chế trượt ngã và chịu được độ ẩm cao. Khi lát nền phòng bếp, bạn có thể lát theo nhiều kiểu và phối màu thích hợp với nhau để tạo được hiệu ứng tốt nhất.

Phối màu thích hợp với nhau để tạo được hiệu ứng tốt nhất

Phối màu thích hợp với nhau để tạo được hiệu ứng tốt nhất

Kiểu lát sàn gỗ công nghiệp nhiều nhất ở nhà bếp là lát thẳng với cùng một loại sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo cách sử dụng các loại sàn gỗ có màu sắc khác nhau để lắp sàn để bếp, giúp nhà bếp trông đẹp mắt và ấn tượng hơn

Sáng tạo cách sử dụng các loại sàn gỗ

Sáng tạo cách sử dụng các loại sàn gỗ

2. Các loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp với phòng bếp

Phòng bếp là không gian nấu nướng nên sẽ khó tránh khỏi nước và dầu mỡ. Đây là 2 thứ có thể gây trượt ngã cho người nấu nếu không cẩn thận dẫm chân vào. Vì vậy, bạn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt và chống trơn trượt để hạn chế tối đa việc trượt ngã cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là cụ già và em nhỏ.

Phòng bếp là không gian nấu nướng

Phòng bếp là không gian nấu nướng

Bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp chịu nước Malaysia, sàn gỗ Đức, Thụy Sĩ, Thái Lan để ốp phần bếp nấu, giúp hạn chế các vết bẩn bám tường bếp vào và dễ dàng hơn cho việc lau chùi sau nấu nướng

3. Màu sắc sàn gỗ công nghiệp lát sàn trang trí cho thiết kế phòng bếp đẹp, ấn tượng

Khi lựa chọn màu sắc của sàn gỗ công nghiệp lát sàn phòng bếp, bạn nên chú ý tới phong thủy và thiết kế phòng bếp. Vì phòng bếp là chỗ nấu nướng, nơi xuất hiện lửa trong nhà, vì vậy phòng bếp thuộc hành hỏa. Nếu bếp nhà bạn đặt ở góc đông bắc hoặc tây nam thì bạn nên dùng sàn gỗ công nghiệp có màu nâu hoặc nâu đỏ.

Kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ cho nhà bếp

Kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ cho nhà bếp

Còn nếu bếp nằm ở phía tây hoặc tây bắc thì bạn nên dùng sàn gỗ công nghiệp có màu xám, màu ghi hoặc màu trắng.

Nên dùng sàn gỗ công nghiệp có màu xám, màu ghi hoặc màu trắng

Nên dùng sàn gỗ công nghiệp có màu xám, màu ghi hoặc màu trắng

Còn nếu bếp đặt ở phía nam thì bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có màu ghi, tránh dùng màu nâu đỏ vì phương này nếu quá nhiều hỏa sẽ dễ gây hỏa hoạn.

Thiết kế phòng bếp với sàn gỗ công nghiệp

Thiết kế phòng bếp với sàn gỗ công nghiệp

Hy vọng bài viết trên đây của JANHOME sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu sàn gỗ công nghiệp lát sàn phòng bếp ưng ý nhất để tạo nên một không gian phòng bếp sang trọng và ấm cúng cho cả gia đình