Cảnh giác với sàn gỗ Trung Quốc chất lượng kém tràn lan trên thị trường Việt

07/08/2017 - 08:33 476 lượt xem

Bài viết này của JANHOME sẽ giúp bạn nhận biết sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ, chất lượng kém với những loại sàn gỗ công nghiệp bền, đẹp một cách dễ dàng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường vật liệu xây dựng đang tràn lan sản phẩm sàn gỗ chất lượng kém…

Những loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc hiện nay thường được gọi với nhiều cái tên “bắt tai”  khác nhau như “sàn gỗ công nghiệp công nghệ Đức”, “sàn gỗ công nghiệp công nghệ Malaysia”… Tuy nhiên, nếu không để ý kĩ, chúng ta rất dễ chọn mua nhầm những giá rẻ có nguồn gốc không rõ ràng và chất lượng kém. Các sản phẩm này thường sở hữu một vài đặc điểm nổi bật, có thể giúp người dùng dễ dàng nhận biết và phân biệt:

Độ chịu nước

Tìm hiểu về khả năng chịu nước, khả năng chống phồng rộp hay chỉ số AC của bề mặt sàn gỗ sẽ giúp người dùng nắm được những loại sàn gỗ công nghiệp nào có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay. Những loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc là những sản phẩm có khả năng chịu nước kém (chưa đến 3h), bề mặt sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp và dễ cong vênh. Khả năng sàn gỗ chống chịu xước, chống trơn trượt cũng rất kém.

Sàn gỗ có vân sần
Sàn gỗ có vân sần

Sàn gỗ chính hãng có khả năng chịu nước tốt, được sử dụng nhiều trong nội thất bếp.

Độ dày của sàn gỗ

Những ván sàn gỗ công nghiệp hầu như chỉ có loại 8mm với bản nhỏ và 12mm cho bản to. Sàn gỗ 12mm thường tốn nhiều chi phí hơn và các nhà sản xuất Trung Quốc luôn hạn chế sản xuất loại này. Do vậy, khi lựa chọn các sản phẩm sàn gỗ 12mm, chúng ta có thể loại bỏ được bớt nguy cơ mua nhầm sàn gỗ Trung Quốc.

Sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ 12mm thường là sàn công nghiệp cao cấp đến từ Bỉ hay Thụy Sĩ…

Bề mặt ván sàn gỗ công nghiệp mặt  bóng và trơn

Những loại sàn gỗ Trung Quốc đều có bề mặt bóng loáng mang đến tính thẩm mỹ cao cho sàn nhà trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những loại  ván sàn gỗ này thường dễ bị bạc màu, trầy xước gây mất thẩm mỹ. Ngược lại, sàn gỗ công nghiệp cao cấp có cả dạng vân sần và vân trơn được sản xuất cao cấp, đảm bảo cả về tính thẩm mỹ, không bị bạc màu trong thời gian dài và cả độ bền.

Sàn gỗ chất lượng cao
Sàn gỗ chất lượng cao

Hàng chính hãng có cả sàn gỗ vân sần và vân trơn được sản xuất cao cấp và đảm bảo cả về tính thẩm mỹ lẫn độ bền…

Nhãn mác, tem bảo đảm rõ ràng

Ván sàn gỗ công nghiệp thường rất rõ ràng về thời điểm sản xuất cũng như nơi xuất xứ. Các thông tin này thường được in và dán ở mặt sau của ván sàn gỗ, giúp người dùng kiểm tra được độ xác thực và chính hãng của sản phẩm một cách dễ dàng. Hầu hết ván sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc ở mặt sau thường được in thông tin: “Germany technology” – sàn gỗ công nghiệp công nghệ Đức hay “Malaysia Technology”- sàn gỗ công nghiệp công nghệ Malaysia. Một số nhà sản xuất khác sẽ in các thông tin dạng: “The mould Made in Germany”, “ The mould Made in Malaysia”… Không đảm bảo chính xác 100% nhưng người tiêu dùng vẫn có thể dựa vào thông tin này để hạn chế chọn mua nhầm sàn gỗ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, để chọn “chuẩn” những sản phẩm chính hãng và chất lượng, người mua nên tìm hiểu những đại lý sàn gỗ công nghiệp uy tín.