Cách vệ sinh sàn nhựa dán keo đúng cách để sàn luôn bền đẹp tại Đăk Lăk

09/03/2020 - 11:41 305 lượt xem

Sàn nhựa dán keo có bề mặt không bám bẩn cùng khả năng chịu nước tốt. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh, làm sạch sàn. Tuy nhiên, khả năng chịu nước của sàn dán keo không tốt như sàn nhựa hèm khóa, vì vậy khi vệ sinh sàn chúng ta cần khéo léo để sàn vừa sạch vừa bền lâu. Sau đây là 5 cách đơn giản giúp bạn vệ sinh sàn dán keo một cách nhanh chóng, các bạn đừng bỏ qua nhé.

 

Cách vệ sinh sàn nhựa dán keo đúng cách để sàn luôn bền đẹp tại Đăk Lăk

Cách vệ sinh sàn nhựa dán keo đúng cách để sàn luôn bền đẹp tại Đăk Lăk

  1. Vệ sinh sàn nhựa dán keo đúng cách

Làm sạch sàn nhựa dán keo bằng nước ấm

Làm sạch sàn nhựa bằng nước ấm sẽ giúp sàn sạch sẽ, thơm tho lại sáng bóng hơn nhiều so với lau sàn bằng nước lạnh. Tuy nhiên, việc này sẽ tốn thêm chút thời gian của bạn nên bạn có thể lau sàn bằng nước ấm 1 lần 1 tuần

Lau sàn nhựa dán keo bằng khăn ẩm

Khi lau sàn, chúng ta hãy vắt khô nước trên rẻ lau hoăc chổi lau sàn để sàn không tiếp xúc quá nhiều với nước. Sau khi lau sàn bằng khăn ẩm, bạn có thể cẩn thận lau lại sàn bằng khăn khô.

Việc này tuy hơi mất công nhưng sẽ đảm bảo sàn không bị bám bụi bẩn lại. Đặc biệt là vào những ngày nồm ẩm, lau sàn bằng khăn khô chưa đủ, chúng ta có thể bật thêm quạt, điều hòa, máy hút ẩm để sàn khô ráo, không có cảm giác ẩm ướt

Vệ sinh sàn nhựa dán keo đúng cách

Vệ sinh sàn nhựa dán keo đúng cách

  1. Sử dụng và bảo quản sàn dán keo hợp lý

Sàn nhựa dán keo có khả năng chịu nước tốt, nhưng đó chỉ là tiếp xúc trên bề mặt chứ không thể ngâm trong nước hoặc tiếp xúc lâu với nước. Vì nếu tiếp xúc nhiều với nước, keo dán sàn sẽ bị bong tróc, từ đó làm ảnh hưởng tới liên kết của mặt sàn và nền.

Vì vậy, khi thấy có nước trên bề mặt sàn, chúng ta hãy lau khô ngay lập tức để đảm bảo sàn được bền đẹp

Nên đặt tấm thảm cả bên ngoài và bên trong cửa ra vào để giữ lại nước cũng như bụi bẩn từ ngoài vào nhà, đặc biệt là những ngày mưa gió, thời tiết ẩm ướt hay nhiều sương mù.

Để thảm trước cửa nhà để ngăn nước thấm vào sàn nhựa dán keo

Để thảm trước cửa nhà để ngăn nước thấm vào sàn nhựa dán keo

Giống như mọi khu vực khác trong căn nhà, việc vệ sinh ván sàn thường xuyên sẽ làm tuổi thọ của sàn tăng lên đáng kể. Vì thế bạn hãy thường xuyên vệ sinh sàn nhà để ngôi nhà luôn được sáng bóng nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn sẽ biết cách vệ sinh sàn nhanh chóng, giúp sàn luôn bền lâu

Nếu còn điều gì chưa rõ về cách vệ sinh sàn nhựa hay sử dụng và bảo quản, hãy gọi tới số hotline 1800 00 22 để JanHome tư vấn nhiệt tình cho bạn nhé