Bí quyết để kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của sàn gỗ tự nhiên

24/06/2019 - 11:54 393 lượt xem

Sàn gỗ tự nhiên được biết đến là một vật liệu lát sàn cao cấp, có độ bền đẹp rất dài theo thời gian. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi chúng ta lắp đặt ván sàn tự nhiên ở nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc nhiều với nước. Còn nếu lắp đặt sàn tự nhiên ở môi trường có độ ẩm cao, trời nồm ẩm như ở miền Bắc Việt nam thì chúng ta cần nắm được một số bí quyết có thể kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của chúng.

1. Hạn chế để sàn gỗ tự nhiên tiếp xúc với nước.

Không giống với các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước cao, sàn gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước kém. Nếu để chúng tiếp xúc với nước trong thời gian dài thì các ván sàn sẽ dễ bị mục và cong vênh. Vì vậy, người dùng cần phải đảm bảo bề mặt sàn gỗ luôn khô thoáng, thường xuyên hút sạch bụi bẩn và lau nhà bằng chổi lau đã vắt khô nước. Ngoài ra, người sử dụng cũng nên đặt thảm ở những vị trí như trước cửa nhà tắm, phòng vệ sinh hay lối ra vào để ngăn chặn nước, cát bụi từ nhà tắm hay bên ngoài tiếp xúc với sàn gỗ

Hạn chế để sàn gỗ tự nhiên tiếp xúc với nước.
Hạn chế để sàn gỗ tự nhiên tiếp xúc với nước.

2. Tránh để bề mặt sàn gỗ tự nhiên tiếp xúc với nhiệt độ cao

Chúng ta không nên để các đồ vật nóng như bàn là hay ấm điện trực tiếp lên bề mặt sàn tự nhiên vì chúng có thể khiến sàn bị phồng, rộp. Tốt nhất, hãy sử dụng một miếng vải lót ở dưới sàn để ngăn cách sự tiếp xúc hoặc đặt chúng ở nơi thích hợp.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên sàn bằng cách đóng cửa hoặc kết hợp sử dụng rèm khi trời nắng to.

 Tránh để bề mặt sàn gỗ tự nhiên tiếp xúc với nhiệt độ cao
Tránh để bề mặt sàn gỗ tự nhiên tiếp xúc với nhiệt độ cao

3. Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ tự nhiên

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên có độ cứng và độ bền cao nhưng khả năng chống trầy xước của chúng không cao khi gặp những tác động trực tiếp lên bề mặt. Vì vậy, người sử dụng không nên di chuyển các đồ vật nặng trực tiếp trên bề mặt sàn gỗ, hãy nhắc cao lên khỏi mặt sàn. Và khi đặt đồ nặng xuống sàn, nên lót thêm miếng đệm dưới chân các đồ nội thất để bảo đảm tính thẩm mỹ cho bề mặt.

Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ tự nhiên
Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ tự nhiên

4. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng, sửa chữa sàn gỗ tự nhiên kịp thời

Phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố của sàn gỗ tự nhiên sẽ giúp việc bảo trì lắp đặt được đơn giản hơn, đồng thời nâng cao được tuổi thọ của ván sàn tự nhiên. Tránh để đến khi sàn hỏng hóc không thể sửa chữa mới phát hiện ra, lúc đó chúng ta sẽ tốn thời gian và chi phí để thay thế ván sàn tự nhiên

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng, sửa chữa sàn gỗ tự nhiên kịp thời
Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng, sửa chữa sàn gỗ tự nhiên kịp thời

5. Mua sàn gỗ tự nhiên tại địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp

Để đảm bảo sàn gỗ tự nhiên luôn bóng đẹp và sử dụng lâu dài, người dùng cần lựa chọn sản phẩm ở các địa chỉ uy tín. Đến đây, người tiêu dùng sẽ không chỉ mua được sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phải chăng mà còn được bảo hành, bảo trì tận tình, chu đáo nhất

Mua sàn gỗ tự nhiên tại địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp
Mua sàn gỗ tự nhiên tại địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp

JanHome là một trong những địa chỉ phân phối sàn gỗ tự nhiên mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi đã có hơn 15 năm trong lĩnh vực phân phối sàn gỗ và các vật liệu hoàn thiện tại kho. Đến với JanHome, các bạn sẽ luôn mua được những sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả phải chăng nhất.