Bí quyết chọn sàn gỗ cho phòng thờ hợp phong thủy

02/08/2017 - 07:50 857 lượt xem

Chú trọng yếu tố phong thủy, tuy nhiên không nên quá bó buộc vào các quy luật ngũ hành; lựa chọn sàn màu sáng nhưng tránh hành kim và nên chọn một địa chỉ cung cấp đáng tin cậy để tránh việc xây sửa nhiều gây rối loạn không gian phòng thờ…

Bài viết này của JANHOME sẽ mang đến cho các bạn một số lời khuyên hữu ích trong quá trình chọn lát sàn gỗ để hoàn thiện nội thất phòng thờ.

Không gian tĩnh cho phòng chờ
Không gian tĩnh cho phòng chờ

Quy luật âm dương cho rằng sàn nhà có cấu trúc tĩnh và các hoạt động hàng ngày của con người hay việc kê đồ đạc đều có thể phá vỡ cấu trúc “tĩnh” đó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, để hòa hợp được hai yếu tố âm dương không phải bài toán quá phức tạp. Mỗi gia chủ chỉ cần trang bị được hiểu biết cơ bản về quy luật phong thủy để có thể điều tiết, kết hợp các yếu tố sao cho phù hợp.

Chúng ta cũng nên lưu ý đến tính năng sử dụng của sàn gỗ đối với từng khu vực khác nhau. Với phòng thờ, bạn không nên chọn các loại sàn có màu quá sáng, màu trung tính hoặc màu đậm là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên dùng những gam màu quá đậm bởi chúng gây ra cảm giác bức bối, nóng nực. Tương tự, những màu bắt mắt có thể vô tình nằm trong hành kim, dễ gây ra cảm giác lạnh lẽo cho không gian thờ tự vốn cần trầm mặc.

Nội thất phòng thờ
Nội thất phòng thờ

Ngoài yếu tố phong thủy, chúng ta còn phải cân nhắc đến việc loại vật liệu mình lựa chọn có thể vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, vừa đáp ứng đòi hỏi về độ bền cao hay không. Trong những trường hợp băn khoăn bởi quá nhiều lựa chọn, hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn và kiến trúc sư để họ có thể giúp bạn đưa ra một quyết định sáng suốt.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu các yếu tố phong thủy vẫn có thể linh hoạt, chúng ta không nhất thiết quá cứng nhắc. Ví dụ, những gia chủ mệnh Mộc cũng không bắt buộc phải lát sàn gỗ tông màu xanh lá cây hay đen. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt bổ sung một tấm thảm với hoa văn màu sắc, vừa có tác dụng trang trí lại vẫn rất hài hòa về mặt phong thủy.

Sàn gỗ phòng khách
Sàn gỗ phòng khách

Quan niệm người Việt cho rằng, việc thờ cúng tổ tiên vô cùng quan trọng cả về tâm linh cũng như ý nghĩa của truyền thống giữ gìn chữ hiếu. Chính vì thế, bài trí một không gian phòng thờ đẹp, thông thoáng là mong muốn của bất cứ gia chủ nào. Và cuối cùng, đừng quên bỏ túi những địa điểm đáng tin cậy để lựa chọn loại sàn gỗ lát ưng ý nhất cho không gian phòng thờ cũng như các khu vực khác trong ngôi nhà thân yêu của bạn như https://JANHOME.com.vn/. Điều này sẽ giúp chúng ta hạn chế việc phải xây sửa và bài trí, sắp xếp lại không gian phòng thờ.