Bí quyết chọn màu sàn gỗ phù hợp với không gian từng phòng và đồ nội thất trong phòng

02/04/2018 - 09:38 356 lượt xem

Bạn muốn cải tạo không gian của gia đình bạn bằng sàn gỗ công nghiệp. Bạn đã chọn được loại sàn gỗ chất lượng phù hợp với không gian lắp đặt cũng như điều kiện kinh tế của gia đình. Tuy nhiên, bạn không biết nên lựa chọn sàn gỗ nào để phù hợp với không gian từng phòng cũng như đồ nội thất đã có sẵn trong các phòng. Để giúp các bạn chọn được sản phẩm ưng ý, hôm nay JanHome sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn màu sàn gỗ phù hợp với đồ nội thất và không gian từng phòng, các bạn tham khảo nhé.

1. Chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất

Người Việt Nam chúng ta rất thích chọn màu sắc đồ nội thất có tính tương đồng. Vì vậy khi chọn lựa sàn gỗ, chúng ta cũng có xu hướng chọn màu sàn gỗ gần giống với màu đồ nội thất, tuy nhiên chúng ta nên tránh dùng những màu quá tương đồng sẽ không mang lại hiệu quả.

Sàn gỗ có màu sắc tương đồng với màu đồ nội thất
Sàn gỗ có màu sắc tương đồng với màu đồ nội thất

Nếu đồ nội thất có màu sáng thì chúng ta có thể kết hợp với mọi màu sắc của sàn gỗ, từ màu sáng đến màu tối. Nhưng nếu đồ nội thất sẫm màu thì chúng ta nên tránh sử dụng sàn gỗ có màu tối bởi chúng sẽ khiến căn phòng trông u ám và không được tươi sáng, trẻ trung.

Nếu đồ nội thất có nhiều màu khác nhau thì các bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có gam màu trung tính, nhẹ nhàng bởi chúng phù hợp với cả màu tối và màu sáng của đồ nội thất

2. Chọn sàn gỗ có màu sắc phù hợp với chức năng phòng

Nếu muốn mỗi căn phòng có một phong cách riêng, phù hợp với chức năng của phòng thì các bạn cần biết được các nguyên tắc cơ bản như sau:

Nên chọn các mẫu sàn gỗ có màu sắc theo sở thích của gia chủ để lát sàn phòng khách, giúp thể hiện cá tính của gia chủ.

Màu sàn gỗ nên lựa chọn phù hợp với cá tính của gia chủ
Màu sàn gỗ nên lựa chọn phù hợp với cá tính của gia chủ

Khi lát sàn phòng ngủ, các bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, trung tính như xám, trắng, vàng nhạt..để tạo cảm giác yên tĩnh và thoải mái, giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Lựa chọn sàn gỗ có màu sắc trầm tối cho phòng ngủ yên bình
Lựa chọn sàn gỗ có màu sắc trầm tối cho phòng ngủ yên bình

Phòng hoc, phòng làm việc thì nên sử dụng các gam màu tối để mang đến sự tập trung cho công việc và học tập

Trên đây là cách chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp phù hợp với không gian sống của chúng ta. Các bạn có thể áp dụng để chọn được cho gia đình mẫu sàn gỗ phù hợp nhất

Nếu chưa thể chọn sản phẩm ưng ý, các bạn có thể vui lòng liên hệ 1800 00 22 để được nhân viên JanHome tư vấn nhiệt tình, chu đáo cho bạn