7 lưu ý để không treo gương sai cách

04/08/2017 - 07:39 438 lượt xem

Không chỉ tác động đến sức khỏe con người mà gương còn là vật phẩm mang tới sự may mắn cho gia chủ nếu được đặt đúng chỗ, đúng cách. Hãy cùng dắt túi 7 bí kíp treo gương đúng chuẩn sau đây của JANHOME nhé!

Nên treo gương gần cửa sổ

Gương nên được đặt gần cửa sổ để phản chiếu ánh sángvà thiên nhiên bên ngoài. Không chỉ vậy, việc đặt gương ở một vị trí thích hợp sẽ giúp việc lưu chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà diễn ra dễ dàng hơn.

Đặt gương cạnh cửa sổ
Đặt gương cạnh cửa sổ

Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà của bạn. Theo phong thủy, việc đặt gương cạnh cửa sổ sẽ giúp gia chủ phát tài và gặp nhiều may mắn.

Đặt gương đúng phong thủy
Đặt gương đúng phong thủy

Vị trí của gương trong phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc cũng như tài lộc của gia chủ.

Nên đặt gương gần cửa chính

Một chiếc gương treo trên tường ở khu vực lối vào có tác dụng cải thiện rất hiệu quả nếu nhà bạn có không gian cửa chính chật hẹp. Khôngchỉ có tác dụng làm tăng diện tích, tạo chiều sâu mà gương còn giúp chúng ta đón thêm ánh sáng cho không gian sống.

Gương giúp ăn gian chiều sâu
Gương giúp ăn gian chiều sâu

Gương trong kiến trúc và nội thất được sử dụng như một phương pháp “ăn gian” chiều sâu, tạo sự thoáng đãng hơn cho không gian.

Nên đặt gương ở hướng Đông Nam để làm ăn phát đạt

Ngoài ra, theo phong thủy thì gương đặt ở hướng Đông sẽ giúp chủ nhà cải thiện về vấn đề sức khỏe trong khi hướng Bắc sẽ hứa hẹn con đường công danh thuận lợi cho chúng ta.

Không đặt gương theo hướng nam
Không đặt gương theo hướng nam

Không nên đặt gương theo hướng Nam vì đây được coi là hướng tương tác với lửa trong khi gương lại là một yếu tố của nước.

Cân nhắc về độ cao của gương

Khi treo gương, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần cân nhắc chính là độ cao của gương. Chúng ta nên chọn các vị trí đặt gương sao cho chúng có thể phản chiếu tốt nhất hình ảnh của bạn khi nhìn vào gương và phù hợp với chiều cao của mọi thành viên trong nhà.

Cân nhắc vị trí phản chiếu ánh sáng
Cân nhắc vị trí phản chiếu ánh sáng

Đương nhiên công dụng chính của gương vẫn để… soi, vì vậy hãy cân nhắc những vị trí phản chiếu hình ảnh tốt nhất.

Trong trường hợp bạn lựa chọn những thiết kế gương có khung, hãy cân đối độ cao cho phù hợp với không gian nhà. Lúc này, sự phản chiếu của gương không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Thận trọng khi đặt gương trong phòng ăn

Sử dụng gương trong phòng ăn là một trong những bố trí khá khó. Lí do là bởi nếu được treo đúng vị trí, gương sẽ khiến không gian rộng rãi hơn.Một chiếc gương nhỏ treo trên tường phòng ăn để phản chiếu đồ ăn thức uống cũng mang lại ý nghĩa sung túc với nguồn thực phẩm dồi dào. Trong trường hợp ngược lại, chiếc gương thiếu hợp lý sẽ gây ra những cảm giác không an toàn cho người sinh hoạt. Thêm đó, khu vực bếp và nhà ăn thường ẩm ướt hơn phòng khách hay phòng ngủ, cũng là lí do khiến gương nhanh bị cũ, mờ nếu không được đặt ở vị trí thích hợp và bảo quản, vệ sinh liên tục.

Đặt gương trong phòng ăn
Đặt gương trong phòng ăn

Gương đặt trong phòng ăn mang ý nghĩa về sự ấm no, sung túc.

Không đặt gương phản chiếu bồn tắm hoặc toilet

Tương tự với giường ngủ, đặt gương phản chiếu bồn tắm hoặc sẽ khiến luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì luân chuyển bên trong. Theo quan niệm phong thủy, điều này rất nên hạn chế.

Hạn chế đặt gương theo hướng nam
Hạn chế đặt gương theo hướng nam

Ở nhà tắm hay khu vệ sinh, chúng ta nên hạn chế đặt gương theo hướng Nam vì sẽ tương tác với lửa, trong khi đó, gương được xem như một yếu tố của nước.

Không nên treo các mảnh gương trong nhà

Khi treo gương,chúng ta nên ưu tiên các thiết kế gương nguyên tấm thay vì các mảnh nhỏ rời rạc bởi nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, không nên sử dụng các gương đã vỡ hay tận dụng những mảng miếng rời ra từ gương hỏng cũ kĩ.

Không nên treo các mảnh gương trong nhà
Không nên treo các mảnh gương trong nhà

Theo văn hóa phương Đông, gương vỡ là biểu hiện của điềm gở, dễ xảy ra biến cố hay xung khắc trong gia đình, công việc.