6 lỗi phong thủy trong phòng khách hầu như ai cũng mắc phải

05/08/2017 - 04:23 418 lượt xem

Không chỉ là việc đặt để những nội thất “kị” hay dùng tông màu không hợp mệnh, có rất nhiều những chi tiết bài trí tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng phong thủy mà không phải ai trong chúng ta cũng chú ý:

1. Trang trí phòng khách như nhà hàng, khách sạn hay… hộp đêm

Một số người thích trang trí phòng khách theo thiết kế của các khách sạn 5 sao hay nhà hàng cao cấp và thậm chí còn có những căn phòng giống hệt… hộp đêm. Đối với họ, căn phòng hoàn hảo ở mọi góc nhìn nhưng trong con mắt nhận định của các nhà phong thủy thì trang trí này lại hoàn toàn thiếu thực tế, thậm chí vô tác dụng.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách kiểu này sẽ tạo cho người nhìn vẻ hấp dẫn ban đầu nhưng đi liền sau đó sẽ là một cảm giác thiếu vắng, xa lạ. Những người sống trong ngôi nhà sẽ luôn cảm thấy như ở khách sạn – một nơi xa lạ – chứ không phải là nhà, từ đó khiến các mối quan hệ trong gia đình bị trục trặc.

Phong cách thân thiện
Phong cách thân thiện

Bài trí phòng cách thân thiện với những gam màu ấm áp sẽ khiến gia đình luôn thuận hòa.

Đặc biệt, về mặt quan điểm phong thủy, các cặp vợ chồng có thể dẫn đến ly hôn nếu trang trí phòng khách theo phong cách quá xa hoa. Bởi vậy, tốt nhất hãy bố trí phòng khách của gia đình theo một phong cách thoải mái, ấm áp và gần gũi.
2. Để phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Một phòng khách bừa bộn, lộn xộn luôn làm cho gia chủ có cảm giác khó chịu. Sống giữa mớ hỗn độn này khiến suy nghĩ của chúng ta bị chậm lại, ngăn cản vận khí khiến mọi thứ bị trì trệ. Vì thế, các chuyên gia luôn khuyến khích gia chủ giữ phòng khách sạch sẽ và gọn gàng.

Phòng khách gọn gàng
Phòng khách gọn gàng

Phòng khách gọn gàng sẽ giúp các luồng khí lưu thông dễ dàng, gia chủ luôn thư thái, dễ chịu.

3. Lắp điều hòa phía trên ghế sofa

Khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa bố trí ngay phía trên ghế sofa sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Theo phong thủy, luồng khí lạnh đó tạo áp lực trực tiếp đến mọi người, gây cản trở vận khí.

Cách giấu điều hòa thông minh
Cách giấu điều hòa thông minh

Cách “giấu” điều hòa thông minh nơi phòng khách

Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ, lắp điều hòa thẳng trên sofa còn dễ khiến bé mắc các chứng bệnh cảm lạnh, viêm phổi… Chính vì thế, bạn hãy di chuyển sofa đến một vị trí khác hợp lí hơn để ngăn chặn mọi vấn đề không may này nhé!

4. Trang trí sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô trong phòng khách

Khi chọn đồ vật để trang trí và tạo điểm nhấn cho phòng khách, một số người thường nghĩ ngay đến sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô… Tuy nhiên, mọi người nên chú ý rằng tất cả những món đồ này đều được chế tác từ những vật thể đã chết. Vì thế, nếu đặt trong phòng khách, chúng sẽ tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của gia chủ. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng chúng khiến sự nghiệp và công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ đi xuống.

Dùng đầu thú trang trí
Dùng đầu thú trang trí

Dùng đầu thú trang trí tuy tạo được sự độc đáo nhưng lại không có lợi về phong thủy

5. Đặt vật phẩm phong thủy, linh vật sai vị trí

Tinh thể, hòn non bộ, hồ cá và nhiều vật trang trí phong thủy khác thường được nhiều người trưng bày trong phòng khách với mục đích thu hút tài lộc. Tuy nhiên, các vật phong thủy chỉ có tác dụng khi chúng được đặt ở đúng vị trí. Nếu đặt sai, thay vì hút may mắn, tiền tài thì chúng lại có khi mang đến cho gia đình những vận xui.

Bể cá phong thủy
Bể cá phong thủy

Bể cá là một vật phẩm phong thủy phổ biến ở các gia đình Việt Nam.

6. Treo tranh phong thủy trong phòng khách

Khi treo tranh phong thủy trong nhà, mọi người cần chú ý chọn loại tranh hợp mệnh. Có 4 loại tranh phong thủy mà nhiều gia đình Việt Nam thường chọn lựa, đó là:Tranh mẫu đơn (loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và ý nghĩa tốt lành); tranh sơn thủy (núi tượng trưng cho sự hỗ trợ rất lớn về sự nghiệp kinh doanh và nước có ý nghĩa mời gọi sự giàu có); Tranh cá (cá mang ý nghĩa rất tốt, đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu); tranh tre trúc (tượng trưng cho sự phát triển trên con đường công danh sự nghiệp)….

Tranh sơn thủy
Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy mang ý nghĩa về sự vững bền và thăng tiến trên con đường công danh.