5 Yếu tố tiên quyết quyết định hiệu quả kinh doanh nhượng quyền sàn gỗ - tấm ốp

22/07/2022 - 11:09 766 lượt xem

Kinh doanh nhượng quyền sàn gỗ được rất nhiều đơn vị lựa chọn nhờ khả năng tối ưu chi phí và dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Trước thị trường sàn gỗ cạnh tranh vô cùng khốc liệt, doanh nghiệp nhượng quyền kinh doanh cần chú ý đến điều gì, Janhome sẽ bật mí ngay sau đây. 

Có 5 nhân tố được xem là chìa khóa thành công khi kinh doanh nhượng quyền sàn gỗ được nhiều doanh nhân chia sẻ mà bạn có thể áp dụng cho nhiều mô hình

1/ Thứ nhất, Thị trường sàn gỗ quốc tế và trong nước đã có những tăng trưởng đáng kể sau đại dịch vì nhu cầu tân trang nhà cửa

Theo thống kê của Mordor Intelligence, thị trường ván sàn thế giới được định giá 16,9 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến đạt 22,5 tỷ USD vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng hàng năm CAGR là 4,1% trong giai đoạn 2021-2027. Trong đó, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tốc độ tăng trưởng đáng kể 8.6% một năm và tiếp tục tăng trong vòng 3-9 năm tới. 
Thị hiếu người dùng cũng đang chuyển dịch dần từ sàn lát đá hoa, trải thảm sang sàn gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên. Các dòng ván sàn gỗ đem đến cho không gian sự sang trọng, an toàn cho sức khỏe con người và đem đến nhiều tiện ích tuyệt vời khác cho cuộc sống. 
Nhu cầu sử dụng sàn gỗ không ngừng tăng nhờ những tính năng tiện ích mà vật liệu này mang lại cho cuộc sống. Việc kinh doanh các sản phẩm có xu hướng “tuổi thọ” lâu dài như sàn gỗ sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích.
Ngành bán lẻ ván sàn có sự thay đổi cơ cấu mạnh mẽ, với sự giảm thiểu các doanh nghiệp nhỏ lẻ tại địa phương và tăng dần các showroom hiện đại, có tính trải nghiệm cho khách hàng. Do đó khi nhận nhượng quyền kinh doanh sàn gỗ bạn nên chọn đơn vị có quy mô, hệ thống chuyên nghiệp bài bản hỗ trợ quá trình setup cửa hàng.

2/ Thứ hai, Uy tín thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng đối với cả bên nhượng và nhận quyền thương hiệu

Tất cả mọi hoạt động kinh doanh đều hướng tới thu hút khách hàng, đem về lợi nhuận. Khi thương hiệu đã có uy tín thì việc có được nguồn khách hàng “trung thành” sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.   
 

Lễ ký kết nhượng quyền thương hiệu Janhome
Lễ ký kết nhượng quyền thương hiệu Janhome

3/ Thứ ba, Mô hình càng dễ kinh doanh sẽ càng dễ thành công trong quá trình xây dựng hệ thống nhượng quyền

Tùy thuộc vào địa điểm, hoàn cảnh thị trường sàn gỗ hiện nay mà bạn có thể điều chỉnh mô hình sao cho phù hợp. 
Ví dụ nếu kinh doanh sàn gỗ tại thành phố lớn, cửa hàng nên xây theo hướng sang trọng, hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc của thương hiệu.
Ngược lại nếu bạn nhận nhượng quyền sàn gỗ tại vùng quê cần cân nhắc đến quy mô, bài trí cửa hàng sao gần gũi, tối ưu chi phí.

4/ Thứ tư, Sở hữu chiến lược kinh doanh “dài hơi” sẽ giúp doanh nghiệp nhận và nhượng quyền có nhiều cơ hội thành công hơn trong kinh doanh

Trong trường hợp bạn là đơn vị nhận quyền sàn gỗ hãy tìm hiểu về những đơn vị đi trước đã hợp tác với đơn vị nhượng quyền. Điều này giúp bạn nhận thấy được đường lối, chiến lược kinh doanh để đưa ra lựa chọn phù hợp. 
Thị trường sàn gỗ tại Việt Nam hiện nay vô cùng sôi động với sự tham gia của nhiều đơn vị kinh doanh trong và ngoài nước. Do đó nếu không có chiến lược kĩ càng, nghiên cứu rõ về thị trường thì rủi ro vô cùng lớn. 

5/ Thứ năm, Văn hóa nhượng quyền là văn hóa của sự tín nhiệm, tin cậy lẫn nhau

Trong một hệ thống các đơn vị nhận quyền cần tuân thủ theo một số quy tắc của đơn vị nhượng quyền. Tất cả đều nhằm mục đích hướng tới mục tiêu cùng nhau phát triển, đạt được lợi nhuận tối đa.
Do vậy các đơn vị kinh doanh theo hình thức này nên xây dựng một bộ quy chế nhượng quyền. Đồng thời hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của nhân sự, tổ chức từ đó đưa ra một mô hình kinh doanh dễ nhân bản nhất. 
Janhome - Thương hiệu bán lẻ sàn gỗ, vật liệu hoàn thiện hàng đầu hiện nay

Nhượng quyền Janhome
Nhượng quyền Janhome


Janhome là đơn vị phân phối rất nhiều thương hiệu sàn gỗ nhập khẩu nổi tiếng trên thế giới như Janmi, Hansol, Wineo, Timberman… Hệ thống showroom của chúng tôi trải dài trên 64 tỉnh thành với 40+ showroom và 500+ đại lý. Đồng thời Janhome cũng là đơn vị sở hữu nhiều công nghệ phục vụ mua sắm hiện đại nhất tại thị trường Việt Nam như: công nghệ 3D và phòng trải nghiệm panorama trực quan…
Janhome nhượng quyền kinh doanh với nhiều ưu đãi đặc quyền: 

  1. Thuộc chuỗi hệ thống Janhome: Nằm trong chuỗi thương hiệu Janhome với bề dày hơn 18 năm phát triển và phát triển trên thị trường. 
  2. Chính sách phân phối độc quyền sản phẩm: Được phân phối Độc quyền 1 số sản phẩm bên ngoài hệ thống JHE không có với mức giá vô cùng ưu đãi giúp chiếm lĩnh thị trường và dễ dàng kinh doanh. 
  3. Hỗ trợ set up showroom, tiết kiệm chi phí: Hỗ trợ Hỗ trợ các hoạt động bán hàng khi bắt đầu để khởi đầu kinh doanh suôn sẻ: set up showroom, cửa hàng… 
  4. Hỗ trợ Marketing bán hàng: Với các hoạt động Marketing chuyên nghiệp giúp tiếp cận khách hàng tại khu vực nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 
  5. Hỗ trợ ứng dụng công nghệ bán hàng: Hỗ trợ quản lý kinh doanh hiệu quả với việc áp dụng công nghệ hiện đại: Sử dụng App bán hàng để check hàng tồn kho, lên đơn hàng và có thể sử dụng để quản lý khách hàng, quản lý công nợ và CRM
  6. Ứng dụng trải nghiệm khách hàng, dễ dàng buôn bán: Gia tăng trải nghiệm khách hàng tại điểm bán và bán hàng online giúp chốt đơn nhanh với việc  sử dụng các ứng dụng showroom ảo, phòng trải nghiệm 3D, phòng panorama. 
  7. Gia tăng lợi ích cho khách hàng với bảo hành điện tử nhanh chóng, bảo mật thông tin và thao tác vô cùng đơn giản. 
  8. Dịch vụ  trọn gói Woodman Service với giá ưu đãi: tư vấn - khảo sát- thi công- hậu mãi hấp dẫn. 

Với tiềm lực và kinh nghiệm sẵn có từ những năm 2004, Janhome sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các đơn vị có nhu cầu tìm kiếm thương hiệu nhượng quyền.

Mọi thông tin chi tiết về nhượng quyền thương hiệu Janhome vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây, đội ngũ chuyên viên của Janhome luôn sẵn sàng hỗ trợ:
Hệ thống Trung tâm Sàn gỗ - Vật liệu hoàn thiện Janhome
Hotline miễn phí: 1800 0022
Facebook: JanHomeVietNam
Email: cs@janhome.com