5 điều tuyệt đối tránh để đời sống vợ chồng luôn hạnh phúc

04/08/2017 - 07:01 373 lượt xem

Những rắc rối trong cuộc sống hôn nhân đâu chỉ đến bởi…“sống với mẹ chồng”. Đôi khi, chính cách chúng ta bài trí, sắp đặt nội thất phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy và hòa khí giữa vợ chồng đấy!

Một căn phòng gọn gàng, hài hòa sẽ tạo ra được vượng khí, giúp đời sống hôn nhân viên mãn và sung túc. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ 5 nguyên tắc phong thủy cấm kỵ mà nếu vô tình mắc phải, bạn sẽ phá vỡ sự cân bằng trong không gian của nhà mình dưới đây:

Tránh đặt phòng ngủ ở tầng thấp âm u

Vì sở thích hoặc đôi khi do điều kiện hạ tầng mà không ít cặp vợ chồng thường đặt phòng ngủ ở những tầng thấp, thậm chí là ở khu vực hầm trong ngôi nhà. Tuy nhiên, ngược lại với quan niệm rằng đây là nơi mang lại không gian yên tĩnh cho giấc ngủ, theo phong thủy thì những vị trí này thực chất lại không tốt cho gia chủ. Nguyên nhân là vì chúng thường âm u thiếu dương khí, dẫn đến hiện tượng mất cân bằng năng lượng.

Chưa nói tới việc có thể gây ra những vận hạn cho mối quan hệ vợ chồng mà chúng ta đều dễ dàng nhận ra, rằng các vị trí thiếu khí, thiếu sáng sẽ khiến sức khỏe của người sử dụngtrở nên kém đi.

Phòng ngủ có ánh sáng tự nhiên
Phòng ngủ có ánh sáng tự nhiên

Phòng ngủ đặt ở nơi nhiều ánh sáng tự nhiên và thoáng đãng sẽ giúp tâm trạng vợ chồng trẻ luôn hân hoan, vui tươi và tốt cho phong thủy…

Gương chiếu thẳng giường gây bất hòa, mâu thuẫn

Không chỉ là đồ vật được sử dụng hàng ngày, gương còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy trong ngôi nhà của chúng ta. Theo các chuyên gia của JANHOME, treo gương đối diện hoặc ở hướng thẳng vào giường sẽ gây ra những bất hòa cho mối quan hệ vợ chồng của gia chủ, khiến cả hai dễ xảy ra cãi vã.

Đặt gương nhỏ bên cạnh giường
Đặt gương nhỏ bên cạnh giường

Nên đặt gương nhỏ bên cạnh giường hoặc gương to soi toàn thân ở góc nhà thay vì bố trí chúng đối diện giường ngủ của bạn.

Ngoài ra, đặt gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ dễ khiến chúng ta bị giật mình khi tỉnh dậy và nhìn gương.Bên cạnh đó, gương có tính chất phản xạ ánh sáng nên khi quay đối diện vào giường có thể còn làm chocác tia sáng từ đèn đường, ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mặt người,gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân.

Không đặt giường ngủ dưới đèn chùm

Bạn tuyệt đối không nên đặt giường ngủ ở phía dưới dầm nhà hay đèn chùm gắn trần. Sự bố trí này vô hình sẽ tạo ra các áp lực và gây căng thẳng cho người sinh hoạt. Phòng ngủ kém thoải mái, đời sống vợ chồng kém “lửa”cũng là một trong những nguyên nhân nảy sinh các vấn đề mâu thuẫn ở gia đình theo quan điểm phong thủy.

Chọn đèn treo tường nhỏ xinh
Chọn đèn treo tường nhỏ xinh

 

Thay vì đèn chùm cồng kềnh nặng nề, bạn có thể dùng những chiếc đèn treo tường xinh xắn, nhã nhặn.

Không kê hai giường trong phòng ngủ vợ chồng

Theo quan niệm phong thủy, điều này giống như có sự xuất hiện của một người thứ ba xen vào mối quan hệ và cuộc sống của hai vợ chồng. Cũng theo các chuyên gia, chiếc giường thứ ba sẽ làm cho vợ chồng có xu hướng cách rời. Vì vậy tốt nhất, mỗi phòng ngủ chỉ nên kê một chiếc giường để luôn giữ được hòa khí cho cuộc hôn nhân của các cặp vợ chồng.

Sử dụng 1 giường tạo sự hài hòa
Sử dụng 1 giường tạo sự hài hòa

Một phòng ngủ của vợ chồng nhưng lại có hai chiếc giường, điều này giống như có sự xuất hiện của một người thứ ba.

Không thiết kế phòng nhỏ bên trong phòng lớn

Hiện nay, khá nhiều gia đình thường bố trí một nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ hoặc lối đi thông qua để tới phòng khác. Theo quan niệm của phong thủy, đây cũng có thể coi là điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ vợ chồng vì tương tự việc kê giường, điều này tượng trưng cho “điều thứ ba” gây xáo trộn.

Tránh nhiều vách ngăn trong phòng ngủ
Tránh nhiều vách ngăn trong phòng ngủ

Tránh thiết kế phòng ngủ có quá nhiều vách ngăn, nhiều lớp không gian, vừa gây rối mắt lại ảnh hưởng tới phong thủy.