4 suy nghĩ sai lầm về sàn gỗ tự nhiên mà người tiêu dùng thường mắc phải

04/07/2019 - 15:57 356 lượt xem

Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu hoàn thiện và trang trí nội thất đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu. Sản phẩm không chỉ phù hợp với phong cách thiết kế nội thất truyền thống mà còn phù hợp với những thiết kế hiện đại. Mặc dù là vật liệu lát sàn cao cấp, sang trọng nhưng vẫn có nhiều người sử dụng có những suy nghĩ sai lầm về vật liệu này. Đó là những suy nghĩ sai lầm nào, hãy cùng JanHome tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây

  1. Sàn gỗ tự nhiên có giá quá đắt

Có thể thấy giá của sàn gỗ tự nhiên khá cao, cao hơn so với các loại sàn gỗ công nghiệp nên nhiều người cho rằng giá của sàn tự nhiên quá đắt. Tuy nhiên, giá thường đi kèm chất lượng và lợi ích kinh tế. Xét tới lâu dài, thì sàn gỗ tự nhiên là giải pháp có lợi ích kinh tế tốt nhất.

Nếu sàn gỗ công nghiệp cao cấp chỉ có tuổi thọ cao nhất khoảng 20 năm thì sàn gỗ tự nhiên có thể có tuổi thọ lên tới vài chục năm, thậm chí cả nửa thế kỉ tùy vào loại gỗ. Nghĩa là nếu chọn sàn gỗ công nghiệp thì chúng ta cần thay thế 3, 4 lần để đạt được thời gian như sàn gỗ tự nhiên.

Mặc dù sàn tự nhiên có thể bị phai màu sau thời gian sử dụng nhưng chúng ta chỉ cần chà nhám và sơn hoàn thiện là sàn lại đẹp như mới.

Sàn gỗ tự nhiên có giá quá đắt
Sàn gỗ tự nhiên có giá quá đắt

2. Sàn gỗ tự nhiên khó bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng ta chỉ cần quét và hút bụi trên sàn, sau đó dùng chổi lau sàn để làm sạch bề mặt. Với những vết bẩn cứng đầu chúng ta có thể sử dụng vải ẩm hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

Sàn gỗ tự nhiên khó bảo dưỡng
Sàn gỗ tự nhiên khó bảo dưỡng

3. Sàn tự nhiên dễ bị trầy xước

Vật liệu lát sàn nào cũng có thể bị hao mòn, trầy xước sau một thời gian dài sử dụng không riêng gì sàn gỗ tự nhiên, tuy nhiên ván sàn tự nhiên lại là vật liệu duy nhất có thể sửa chữa những chỗ hao mòn ấy.

Hầu hết các vết trầy xước trên sàn gỗ tự nhiên đều chỉ tác động tới bề mặt và chúng ta có thể dễ dàng được sửa chữa với lớp sơn bảo dưỡng. Chưa kể tới là những đơn vị cung cấp sàn tự nhiên uy tín sẽ hoàn thiện sản phẩm với 5 đến 6 lớp sơn cứng – khá khó để làm trầy xước bề mặt của những lớp sơn này.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, để sàn tự nhiên ít bị trầy xước thì chúng ta có thể xử lý bằng những cách đơn giản như đặt những tấm thảm trải sàn ở tất cả các lối đi, không dùng giày dép đi bên ngoài bước lên bề mặt sàn, cắt móng chân thú cưng thường xuyên…

 Sàn tự nhiên dễ bị trầy xước
Sàn tự nhiên dễ bị trầy xước

4. Sử dụng sàn gỗ tự nhiên là tiếp tay cho việc tàn phá rừng.

Hiện nay, nguồn nguyên liệu được sản xuất sàn gỗ tự nhiên là nguồn gỗ tự nhiên được trồng tập trung. Vì vậy, bạn sẽ chẳng phải lo ngại sản phẩm mình sử dụng là từ nguồn nguyên liệu khai thác trái phép.

Ngoài ra, ván gỗ tự nhiên có tuổi thọ sử dụng rất cao, nên lựa chọn sử dụng chúng sẽ tốn ít nguyên liệu thô, năng lượng và nguồn lực tự nhiên hơn.

Sàn gỗ tự nhiên khó bảo dưỡng
Sàn gỗ tự nhiên khó bảo dưỡng
Sử dụng sàn gỗ tự nhiên là tiếp tay cho việc tàn phá rừng.
Sử dụng sàn gỗ tự nhiên là tiếp tay cho việc tàn phá rừng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của JanHome, các bạn sẽ bỏ được 4 suy nghĩ sai lầm về sàn gỗ tự nhiên và có thể có được sự lựa chọn chính xác nhất cho vật liệu lát sàn của gia đình

Liên hệ ngay với JanHome nếu bạn đang có nhu cầu được cung cấp và lắp đặt một trong các loại sàn gỗ tự nhiên như sàn gỗ căm xe, sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ giáng hương….Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sàn gỗ, vật liệu hoàn thiện, chắc chắn JanHome sẽ thỏa mãn mọi mong muốn của bạn với những sản phẩm chất lượng cao, giá hợp lí từ nhà sản xuất.