3 lời khuyên bài trí nội thất cho gia đình có trẻ tập đi

06/03/2017 - 08:36 549 lượt xem

 

Ngoài việc hướng đến một không gian nội thất hiện đại và giàu thẩm mỹ, các bạn cũng cần chú ý bài trí nội thất hợp lí, có thể đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt khi có trẻ nhỏ. Cùng tham khảo ba lời khuyên của JANHOME để tạo được một không gian sống thân thiện nhất cho trẻ nhỏ hiếu động:

 

 

Thiết kế cầu thang tối giản và an toàn

Các mẫu cầu thang gỗ tối giản, triệt tiêu phần tay vịn hiện được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi tính gọn nhẹ và hiện đại. Dù không thể phủ nhận vẻ đẹp đến từ sự thoáng đãng cũng như công năng tiết kiệm không gian mà thiết kế này mang lại, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ – đặc biệt là các bé tuổi tập đi hiếu động – thì dạng cầu thang này lại tiềm tàng khá nhiều nguy hiểm. Không có tay vịn hay lan can giữ, bé có thể bị ngã khỏi cầu thang khi leo trèo nếu không có bố mẹ bên cạnh.

Không có tay vịn hay lan can làm bé có thể bị ngã khỏi cầu thang khi leo trèo (Ảnh: Pinterest)
Nhà có trẻ con thì dáng cầu thang này lại tiềm tàng khá nhiều nguy hiểm (Ảnh: Pinterest)
Những thiết kế cầu thang hiện đại giàu tính thẩm mỹ nhưng lại chứa đựng nhiều mối nguy hiểm khôn lường (ẢNh: Pinterest)
Đặc biệt nguy hiểm với gia đình có trẻ nhỏ ở độ tuổi hiếu động thích chạy nhảy khám phá (Ảnh: Pinterest)
Bạn hoàn toàn có thể kế hợp thêm hệ thống lan can hay tay vịn dạng đan nan vấn thừng nhẹ nhàng thế này (Ảnh: Pinterest)

Nói không với bàn ghế có góc sắc nhọn

Không chỉ cầu thang mà cả những mẫu bàn, ghế, tủ để đồ… với thiết kế góc cạnh cũng là nỗi “ám ảnh” với những gia đình có trẻ nhỏ. Bạn không thể để mắt tới bé 24/7, trong khi trẻ em luôn tinh nghịch và hiếu động. Chỉ cần một lơ là, các em bé ngay lập tức có thể bị thương tổn nếu va phải các góc cạnh này.

Không chỉ cầu thang mà cả những mẫu bàn ghế tủ để đồ với thiết kế góc cạnh cũng là nỗi ám anhr với những gia đình có trẻ nhỏ (Ảnh: Pinterest)
Chỉ cần một lơ là các em bé ngay lập tức có thể bị tổn thương nếu va phải các góc cạnh này (Ảnh: Pinterest)
Gia đình có trẻ em bạn nên sử dụng những đồ dùng ít góc cạnh và được bo tròn thế này (Ảnh: Pinterest)
Thay vì sử dụng đồ đạc kim loại bạn nên sử dụng đồ gỗ nội thất thế này chẳng hạn (Ảnh: Pinterest)
Các gia đình nên lựa chọn những mẫu nội thất có phần viền cạnh được bo tròn (Ảnh: Pinterest)
Tuyệt đối tránh những loại bàn ghế có cạnh sắc, nhọn hay các loại đồ kém chất lượng đóng nhiều ba via lồi lõm (Ảnh: Pinterest)
Với những trường hợp bất khả kháng, bạn nên trang bị thêm những bộ phụ kiện chuyên dùng để bọc cạnh bàn để hạn chế rủi ro có thể xảy ra cho bé (Ảnh: Pinterest)

Tạo không gian bếp mở

Lo lắng thường trực của các bà mẹ mỗi khi vào bếp nấu nướng đó là việc không thể biết con mình có đang nghịch ngợm ở bên ngoài hay không! Giải pháp mà các chuyên gia JANHOME mang đến cho bạn đó chính là một căn bếp được thiết kế với mở, dễ dàng quan sát ra tổng thể mặt bằng nhà khi đứng từ trong. Không chỉ khiến bạn có thể nấu ăn hứng thú hơn, những không gian như vậy còn rất hiệu quả trong việc giúp cha mẹ có thể kiểm soát việc trẻ vui đùa.

Khoảng cách an toàn đối với độ cao của tủ đựng bát nên ở khoảng từ 90-120cm so với tầm tay của trẻ (Ảnh: Pinterest)
Giải pháp mà các chuyên gia JANHOME mang đến cho bạn đó chính là một căn bếp được thiết kế với mở, dễ dàng quan sát ra tổng thể mặt bằng nhà khi đứng từ trong (Ảnh: Pinterest)
Thiết kế bếp dạng “mở” hiện đại vừa giúp “ăn gian” không gian sống (Ảnh: Pinterest)
Thiết kế mở thế này vừa giúp bạn luôn để mắt tới hoạt động của các thành viên nhí trong gia đình (Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra, đừng quên tầm quan trọng của việc lựa chọn nguyên vật liệu cho đồ nội thất, đặc biệt là khi mỗi loại vật liệu đó đều có đặc tính, công năng, ưu – nhược điểm cũng như yêu cầu bảo trì và chăm sóc khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Xem thêm những lời khuyên về việc lựa chọn hay bảo dưỡng trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của JANHOME tại đây. Chúc các bạn luôn có cho mình một tổ ấm hoàn hảo.