10 Sai lầm thiết kế nội thất bạn hay bị mắc phải | Janhome

19/12/2020 - 12:16 310 lượt xem

Trong khi thiết kế nội thất, khi không có chuyên môn về nghệ thuật và kiến trúc, thì việc không tránh khỏi mắc phải những lỗi sai cơ bản khiến ngôi nhà trở nên mất tính thẩm mĩ và tốn kém chi phí để sửa sang lại. Những sai lầm hay bị mắc phải sau sẽ giúp bạn rút kinh nghiệp khi thết kế nội thất cho chính không gian của bạn.

1. Không thiết kế cầu thang

tạo không gian có sức sống cho cầu thang

Cầu thang thường được sử dụng thường xuyên mà ít ai để ý việc thiết kế cho phù hợp với nhà của chính mình. mọi người chỉ xem như một phương tiện để đi từ tầng này sang tầng khác. Hãy dừng bước trên cầu thang của bạn và dành cho nó sự yêu thương chăm sóc để nó là không gian có hồn có sức sống trong không gian nhà của bạn.

Việc trang trí xung quanh cầu thang để cho không gian có hồn hơn. Từ  bức tranh của nhà thiết kế thời thượng đến những hình nền phong cảnh bãi biển, bạn sẽ tìm thấy một bức tranh ở cầu thang tuyệt đẹp, tạo cảm xúc yêu thương hơn khi đi lại cầu thang trong nhà bạn.

2. Lộn xộn quá nhiều đồ trưng bày.

Đồ đạc để lộn xộn, quá nhiều điểm nổi bật

Đây có vẻ không phải là một vấn đề thiết kế, nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình thức trực quan của không gian của bạn.

Chúng ta hãy loại bỏ những đồ trưng bày thừa mà bạn đang giữ nếu bạn thực sự muốn một thiết kế hiện đại và gọn gàng - nó sẽ tạo không gian thẩm mĩ cho mọi người và sang trọng.

3. Treo tác phẩm nghệ thuật quá cao

Treo ảnh cao khiến các vật thể không liên kết được với nhau

Những ngôi nhà trông không hoàn chỉnh với những bức tường trần và có thể là một thách thức để tìm tác phẩm nghệ thuật gắn kết các phòng với nhau. Trong lúc háo hức cuối cùng cũng tìm được những món đồ phù hợp để trưng bày, mọi người quên mất việc cân nhắc cách treo chúng phù hợp. Nghệ thuật thường được treo quá cao và thói quen này ảnh hưởng bố cục thiết kế vì nó khiến các phòng cảm thấy rời rạc và khó xử.

4. Kê giường sai vị trí

Kê giường sai vị trí

Cụ thể, vấn đề kê giường sao cho hợp phong thủy, Việc kê giường sai vị trí là một lỗi trang trí nội thất rất nghiêm trọng. Giường gắn liền với giấc ngủ hàng ngày của chính con người nên kê giường ở những vị trí sai lầm dễ khiến chính bạn có giấc ngủ không sâu, tâm trạng bất an, không thoải mái gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, học tập và làm việc.

5. Tận dụng ánh sáng một cách không hiệu quả

Tận dụng ánh sáng hiệu quả

Nhiều gia đình có không gian nhỏ lại sử dụng ít bóng đèn hoặc sai lầm khi thiết kế những cửa sổ ở những không gian không cần thiết.

Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo cũng cần phải tận dụng. Ánh sáng sẽ giúp không gian nhỏ sáng sủa hơn và trông rộng rãi hơn.

6. Tấm thảm có kích thước không phù hợp với không gian.

Tấm thảm kích thước phù hợp sẽ giảm thiểu bố cục lủng củng

Thảm là một điểm nhấn thú vị cho căn phòng, nhưng sẽ rất khó để chọn đúng kích thước cho nó. Khi thảm trải ở phòng khách, cần trải rộng hết khu vực bàn ghế để ngồi, nếu không nó sẽ làm cho không gian phòng khách bị rời rạc bởi tấm thảm, hơn nữa còn khiến cho phòng mất đi sự sang trọng và tinh tế.

[shortcode]:[38024,38014,38011,38051]

7. Treo rèm quá thấp.

Treo dèm cao thể hiện được khung cửa sổ rộng hơn

Một lỗi thiết kế nội thất phổ biến nhất là treo rèm ở ngay phía trên khung cửa sổ. Điều này khiến cửa sổ có vẻ nhỏ hơn và chặn ánh sáng tự nhiên khi rèm cửa không mở đủ rộng.

Treo rèm ngay dưới trần nhà và để kéo dài xuống sàn sẽ làm cho cửa sổ lớn hơn. Đảm bảo thanh kéo dài đủ xa qua khung cửa sổ để cửa sổ không bị che khi rèm mở.

[shortcode]:[38129,38118,38113,38097]

8. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

lựa chọn đồ nội thất mới mẻ tạo ra không gian độc đáo, thẩm mỹ

Lựa chọn nhưng đồ nội thất không đồng bộ với nhau khiến không gian trở nên rời rạc và lủng củng, bố cục sắp xếp lộn xộn, dù đồ có đắt giá thì cũng khiến căn phòng trở nên rối mắt, khiến không gian không có chút thẩm mĩ và sang trọng nào trong ngôi nhà của bạn.

9. Tường chỉ để sơn màu

dùng ốp tường cũng là một trong những cách trang trí tô thêm vẻ đẹp căn nhà

Sơn tường là phương pháp trang trí tường nhà cơ bản, và hầu hết mọi gia đình không quan tâm đến việc thiết kế tường như dùng ốp tường, đá ốp tường sẽ mang lại cho không gian nhà một cảm giác mới mẻ, đầy sự khác biệt và sang trọng.

[shortcode]:[11071,11069,42173,85580]

10. Sử dụng màu sàn gỗ lệch tông với không gian nhà

Sử dụng sàn gỗ cùng tông màu với căn nhà

Khi chọn màu sàn gỗ cần đặc biệt lưu ý đến đồ nội thất và màu của tường, vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp tổng thể của toàn bộ không gian phòng. Một không gian sở hữu những món đồ nội thất sang trọng, nhưng lại kết hợp sàn gỗ lệch tông màu với đồ nội thất, khiến mất mất thẩm mỹ và sự tinh tế cho không gian nhà của gia đình bạn.

[shortcode]:[91152,91153,91154,8710]

----------

Để lựa chọn những đồ nội thất sang trọng và thiết kế những thành phần trong không gian nhà như: Sàn gỗ, ốp tường thì hệ thống bán lẻ Janhome là một lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng khắp các tỉnh thành.

Hệ thống bán lẻ JanHome thành lập 17 năm là nhà cung cấp, nhập khẩu, phân phối vật liệu nội ngoại thất, thiết bị gia dụng hàng đầu tại Việt Nam. Liên hệ ngay 1800.0022 ngay để được hệ thống JanHome giúp bạn tô điểm không gian sống, đồng thời tạo cảm hứng và những giải pháp trang trí không gian nhà một cách tinh tế nhất.